Advertisement

header ads

Báo CAND: Ngỡ ngàng với mẫu siêu xe có nguồn gốc… chất thải nông nghiệp

Được làm từ vật liệu sợi Cellulose Nanofiber (CNF) rất thân thiện với môi trường, mẫu xe ý tưởng Nano Cellulose Vehicle (NCV) đang thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng tại Triển lãm xe Tokyo đang diễn ra tại Nhật Bản…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/van-hoa-pt/ngo-ngang-voi-mau-sieu-xe-co-nguon-goc-chat-thai-nong-nghiep-567739/

Chiếc xe là thành quả nghiên cứu của tập thể 22 trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp Nhật Bản. Tập thể này được ra mắt vào năm 2016 bởi bộ Môi trường Nhật Bản.

Mẫu xe ý tưởng Nano Cellulose Vehicle.

Cellulose Nanofiber có nguồn gốc từ thực vật và chất thải nông nghiệp tái chế, đã được sử dụng trên thân xe gồm cửa, mái và mui xe. Việc sử dụng các vật liệu này đồng nghĩa với vỏ của chiếc xe nhẹ hơn tới 50% so với vỏ những chiếc xe làm từ vật liệu truyền thống. CNF cũng đã được sử dụng rộng rãi trong kết cấu của xe hơi.

Nano Cellulose Vehicle xuất hiện tại Triển lãm xe Tokyo.

Chịu trách nhiệm thiết kế bên ngoài của chiếc xe là Yuzo Niimi từ Toyota Customizing & Development, một trong những thành viên của tập thể trên. Chiếc xe có một kích thước tương đối nhỏ, đèn pha cũng như lưới tản nhiệt cũng nhỏ nhắn, sắc nét phía trước.

Mẫu xe ý tưởng này cũng có thiết kế cửa hình cánh bướm, bánh xe đa chấu, cũng như một bộ khuếch tán lớn. Bên trong, các tấm Nano Cellulose cũng được ốp gỗ và vô lăng hai chấu với lẫy chuyển số.

Mới chỉ là thiết kế ý tưởng nên cũng dễ hiểu là mẫu xe này mang tính trình diễn kỹ thuật vật liệu nhiều hơn là sức mạnh. Tuy các chi tiết về hệ truyền động của nó khá hạn chế nhưng nó vẫn sử dụng pin nhiên liệu hydro và có tốc độ tối đa giới hạn ở mức 12 dặm/giờ (20 km/giờ).

Thi Vân (theo carscoops)

Tìm kiếm:✨

  • Nano Cellulose Vehicle, CNF, NCV, Nano cellulose, Bộ Môi trường Nhật Bản, Dặm trên giờ, Tế bào nhiên liệu, Chất thải, Siêu xe, Chấu, Mui xe, Ốp gỗ, Hiđrô, Khuếch tán, Ngỡ ngàng, Bướm, Vật liệu, Thực vật, Nhỏ nhắn, Tái chế

Post a Comment

0 Comments