Advertisement

header ads

Báo CAND: Có thêm chữ ký của Giáo hoàng Francis, siêu mô tô có giá 2,6 tỷ đồng

Chiếc siêu mô tô Harley-Davidson đời 2016 được biết đến với tên gọi White Unique mang phong cách Thiên Chúa giáo, đã được Giáo hoàng Francis 'ban phước' và ký tên lên bình xăng sẽ được bán đấu giá để làm từ thiện với giá dự kiến đến 2,6 tỷ đồng...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/van-hoa-pt/co-them-chu-ky-cua-giao-hoang-francis-sieu-mo-to-co-gia-2-6-ty-dong-565883/

Sau khi được Giáo hoàng Francis "ban phước" và ký tên kỷ niệm, chiếc siêu mô tô Harley-Davidson White Unique vốn đã nổi tiếng nay càng độc và thu hút hơn.

Được biết, chiếc Harley-Davidson White Unique là bản độ đặc biệt của nhóm độ xe Jesus Bikers và Wurzburg Village. Điểm đặc biệt của chiếc xe chính là các chi tiết đậm chất thiên chúa giáo và chữ ký và lời chúc phúc của Giáo hoàng Francis trên bình xăng xe.

Giáo hoàng Francis ký tên lên bình xăng của chiếc siêu mô tô.

Tiến sĩ Thomas Draxler, người sáng lập nhóm Jesus Bikers ở Áo, đề nghị đấu giá chiếc xe để gây quỹ cho Hội Truyền giáo Giáo hoàng (Missio), hỗ trợ chính thức cho các phái bộ Công giáo ở nước ngoài.

Theo đó, xe sẽ được bán đấu giá với giá ước tính từ 55.000 USD đến 110.000 USD (khoảng 1,25 đến 2,6 tỷ đồng). Tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp cho từ thiện.

Chữ ký của Giáo hoàng Francis trên nắp bình xăng.

Về thiết kế, chiếc Harley-Davidson sở hữu màu trắng ngọc trai, với nhiều chi tiết theo phong cách Chicano (người Mỹ gốc Mexico). Đặc biệt trên xe được mạ vàng ở động cơ, nan hoa, hệ thống treo, ốp viền đèn pha và tượng Chúa Jesus ở đầu xe, trang trí vòng hoa Dorne, chữ thập chìm độc đáo.

Tượng Chúa Jesus ở đầu xe

Chiếc siêu mô tô được trang bị động cơ Twin Cam 1570cc.

Bên cạnh tượng Chúa ở đầu xe, chiếc Harley-Davidson White Unique còn có các họa tiết trang trí mang tính tôn giáo như ở yên xe có biểu tượng Chi-Ro; bình xăng và chắn bùn sau có họa tiết mão gai chạy dọc.

Chiếc Harley-Davidson White Unique này được đưa đến cho Giáo hoàng tại quảng trường Thánh Peter vào ngày 7-7-2019. Xe được trang bị động cơ Twin Cam 1570cc.

Thi Vân (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Harley-Davidson White Unique, Twin Cam 1570cc, Harley-Davidson đời 2016, Jesus Bikers, FRANCIS, Hội Truyền giáo Giáo hoàng, Thomas Draxler, Wurzburg Village, Tượng Chúa Jesus, Giáo Hoàng Francis, Siêu môtô, Giáo hoàng, Ban phước, Thiên chúa giáo, Quảng trường Thánh Phêrô, Bình xăng, Ký tên, Nan hoa, Bán đấu giá, Giê-su

Post a Comment

0 Comments