Advertisement

header ads

Báo Zing: Xe tự hành sẽ chạy đầy đường dịp Olympics 2020 tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp phép cho cả trăm xe tự hành chạy tự do trên các con phố gần nơi tổ chức Tokyo Olympics 2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/xe-tu-hanh-se-chay-day-duong-dip-olympics-2020-tai-nhat-ban-post987905.html

Bloomberg cho biết chính quyền địa phương đang làm việc với nhiều hãng xe, trong đó có Toyota và Nissan, để đưa vào vận hành xe tự lái một tuần trước khi diễn ra Tokyo Olympics 2020 tháng 7 năm tới.

Nhật Bản cũng muốn nhân dịp này cho thế giới thấy khả năng phát triển xe tự hành của mình. Chi tiết cụ thể của chương trình chưa được tiết lộ nhưng sẽ có khoảng 100 xe tự lái.

Khi Tokyo Olympics 2020 kết thúc, xe tự hành vẫn tiếp tục được thử nghiệm trên cả nước tới năm 2022. Năm 2025, Nhật Bản sẽ chính thức triển khai xe tự hành trên quy mô rộng.

Tháng trước, Toyota công bố sẽ vận hành concept xe tự hành chạy điện E-Palette trong Làng Olympic. Xe đủ chỗ cho 20 nhân viên và vận động viên Olympic, hoặc đủ chỗ cho 4 xe lăn và 7 người đứng.

Một mẫu xe tự hành khác của Toyota được triển khai là Accessible People Mover. Xe di chuyển giữa các địa điểm thi đấu, chủ yếu là các quãng ngắn.

Trong khi đó, Concept-i, mẫu xe từng lộ diện tại CES 2017, sẽ được dùng cho lễ rước đuốc và xe dẫn đường marathon.

Toyota cũng sẽ thử nghiệm chế độ xe tự hành cấp 4, đồng thời cho biết 90% đội xe tại Olympic sẽ chạy bằng điện.

Gia Nguyễn
Ảnh: Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • Olympics 2020, Accessible People Mover, Chạy tự do, Xe tự hành, Làng Olympic, CES 2017, Rước đuốc, Chính phủ Nhật Bản, Toyota, Tự hành, Chạy điện, Các con, Marathon, Nissan, Olympic, Xe lăn, Concept, Bloomberg, Quãng, Dẫn đường

Post a Comment

0 Comments