Advertisement

header ads

Báo Zing: Xe Trung Quốc độ gây tò mò ở giải off-road Hà Nội

Hai chiếc BAIC BJ40L được nâng cấp tối đa khả năng vận hành cho địa hình hiểm trở để tranh tài trong Giải Đua xe Ôtô địa hình 2019 diễn ra từ ngày 28-29/9 ở Đồng Mô, Sơn Tây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/xe-trung-quoc-do-gay-to-mo-o-giai-off-road-ha-noi-post995068.html

Hai đội thi 302 (hạng Nâng cao) và 211 (hạng Cơ bản) sử dụng 2 chiếc BAIC BJ40L giá 938 triệu đồng, gây chú ý trên thị trường thời gian qua. Xe có những đặc điểm ngoại hình rất giống Jeep và Hummer. Trong ảnh, chiếc xe của đội 302 với hai tay lái Hoàng Xuân Thắng và Nguyễn Tiến Lâm nổi bật với phần cản trước rất hầm hố.

Đội đua 211 do hai tay lái Nguyễn Anh Tú (trái) và Phạm Quốc Huy tranh tài ở hạng Cơ bản.

Cả 2 xe đều tháo bỏ những chi tiết ngoại thất không cần thiết cho việc vượt địa hình như cản va trước, sau, lốp treo sau, hốc bánh xe.

Để cắt giảm tối đa trọng lượng, hàng ghế hai của xe đã được tháo bỏ. Nguyên bản BJ40L có 2 hàng ghế và phần mui có thể tháo rời.

Theo luật chơi, các xe ở hạng Cơ bản được phép tháo cản trước, sau, bậc lên xuống, lốp dự phòng, nâng cấp hệ thống giảm xóc nhưng động cơ phải được giữ nguyên.

Chiếc BJ40L của đội 302 được nâng cấp tối đa đầu xe với tời điện, tấm chắn gầm, hệ thống giảm xóc mới, ống thở, mỏ neo, nâng cấp máy. Chi phí ước tính lên tới gần 200 triệu đồng.

Phần hốc bánh xe nguyên bản được tháo bỏ, thay vào đó là loại tự chế bằng nhựa cứng. Bộ phận này tỏ ra hữu hiệu khi đi vào đường bùn lầy dù ngoại hình không được bắt mắt.

Sự xuất hiện của hai chiếc xe Trung Quốc tại sự kiện gây không ít tò mò, hoài nghi với đại đa số khán giả. "Nhìn chiếc xe vượt qua ổ voi, ổ gà hay leo dốc rất nhẹ nhàng, không hề tỏ ra yếu kém so với các đối thủ", một khán giả nhận xét.

BAIC cũng cử một đội kỹ thuật đi theo hai đội đua để kịp thời khắc phục sự cố. Xe Trung Quốc xuất hiện nhiều ở Việt Nam gần đây, đa phần chúng đều có giá bán rẻ (500-700 triệu đồng) nhưng rất đầy đủ các trang bị an toàn, tiện nghi cao cấp. Tuy nhiên, chất lượng xe vẫn là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Mạnh Quân

Tìm kiếm:✨

  • BAIC BJ40L, BAIC, Đồng Mô, Hummer, Leo dốc, Phạm Quốc Huy, Đội đua, Hiểm trở, Jeep, Giảm xóc, Nguyễn Anh Tú, Sơn Tây, Bùn lầy, Mỏ neo, Ổ voi, Tháo, Tời, Nguyên bản, Địa hình, Tò mò

Post a Comment

0 Comments