Advertisement

header ads

Báo Zing: Xe điện tự lái của Rolls-Royce năm 2035 sẽ trông như thế nào?

Với thiết kế như một phương tiện khoa học viễn tưởng, Rolls-Royce 103EX là mẫu xe điện tự lái đầu tiên của hãng xe sang Anh quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/xe-dien-tu-lai-cua-rolls-royce-nam-2035-se-trong-nhu-the-nao-post994057.html

Mẫu xe ý tưởng 103EX của Rolls-Royce còn được gọi là Vision Next 100 đã được mang về nhà máy của hãng tại Goodwood, Anh quốc.

Chiếc xe được công bố lần đầu vào năm 2016 nhằm đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập của công ty mẹ BMW. Kể từ thời điểm đó, mẫu xe điện 103EX đã chu du khắp thế giới nhằm mục đích trưng bày.

103EX là chiếc xe điện tự lái đầu tiên của Rolls-Royce, có khung gầm được chế tạo thủ công bằng vật liệu tiên tiến. Xe không có vô lăng trong cabin, nhiệm vụ lái xe được đảm nhiệm bởi Eleanor, một trợ lý ảo và tài xế ảo tương tác với hành khách.

Rolls-Royce 103EX hoạt động dựa trên cảm biến dày đặc quanh xe, chiếc xe còn có khả năng nhận diện giọng nói của chủ nhân. Hành khách trên xe chỉ có một nhiệm vụ là nghe nhạc, xem phim và tận hưởng những tiện nghi mà chiếc xe mang lại.

Với chiều dài 5,9 m và cao tới 1,6 m, Rolls-Royce 103EX có kích thước tương đương mẫu Phantom hiện nay. Tuy nhiên việc không có hàng ghế trước và khoang lái khiến nội thất của chiếc xe rất rộng rãi.

Nội thất xe sử dụng vật liệu cao cấp như gỗ mun macassar quý hiếm, có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Cách bố trí được tối giản mang lại không khí thanh lịch, sang trọng và riêng tư.

Home of Rolls-Royce (Ngôi nhà của Rolls-Royce) tại Goodwood là điểm dừng chân mới nhất trong tour trình diễn vòng quanh thế giới kéo dài hơn 3 năm. Sau khi chính thức ra mắt tại Roundhouse London năm 2016, mẫu xe này được trưng bày thời gian ngắn ở Goodwood để khách hàng và truyền thông chiêm ngưỡng.

Một đội chuyên gia thử nghiệm xe đã đi cùng mẫu Rolls-Royce 103EX trong suốt hành trình dài. Mẫu xe concept này được xem là một dấu mốc công nghệ mới, bao gồm khả năng tự lái, trí tuệ nhân tạo và động cơ điện hoàn toàn.

"Sau 4 năm làm nhiệm vụ, đã đến lúc phiên bản thử nghiệm trở về nhà. Đây là lúc để nhóm phát triển sống lại những ký ức đẹp, một lần nữa khám phá chiếc xe quan trọng nhất mà chúng tôi từng chế tạo", ông Torsten Müller-Ötvös - CEO Rolls-Royce cho biết.

Rolls-Royce 103EX sẽ được thương mại hóa vào năm 2035.

Tuấn Khanh
Ảnh: Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • Rolls-Royce 103EX, Vision Next 100, Torsten Müller-Ötvös, Rolls-royce, Anh quốc, Gỗ mun, Xe điện, Khoa học viễn tưởng, HOME, Phiên bản thử nghiệm, Rolls-Royce Phantom, Chu du, Vòng quanh thế giới, Khoang lái, Ghế trước, Động cơ điện, Concept, Thương mại hóa, Hãng xe, Sống lại

Post a Comment

0 Comments