Advertisement

header ads

Báo Zing: Xe Hyundai và Kia sắp có túi khí mới, nằm giữa người lái và hành khách

Túi khí trung tâm giúp người lái và người ngồi cạnh không va đập vào nhau khi xe va chạm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/xe-hyundai-va-kia-sap-co-tui-khi-moi-nam-giua-nguoi-lai-va-hanh-khach-post992051.html

Kể từ khi được giới thiệu cách đây hơn 20 năm, túi khí bên hông xe và túi khí rèm đã cứu sống nhiều mạng người. Gần đây, loại túi khí thứ ba – túi khí trung tâm được giới thiệu giúp bảo vệ người trên xe khỏi va chạm với người bên cạnh.

Nối tiếp GM, Hyundai sẽ trang bị túi khí trung tâm cho xe mới nhằm bảo vệ người trên xe khỏi chấn thương phần đầu khi xe bị đâm từ cạnh bên. Túi khí trung tâm sẽ mở rộng khoảng không an toàn giữa tài xế và người ngồi ghế phụ, ngăn không cho hai người va đập vào nhau.

Trường hợp không có người ngồi cạnh, túi khí trung tâm sẽ giúp bảo vệ tài xế khỏi lực tác động từ phía ghế phụ. Trang bị này được lắp ở ghế lái và sẽ bung ra khi có đủ lực tác động.

Hãng xe Hàn Quốc cho biết đã triển khai “một trong những túi khí trung tâm nhẹ nhất thế giới” nhờ sử dụng công nghệ mới giúp tăng độ tin cậy, đồng thời giảm trọng lượng và kích cỡ túi khí.

Túi khí trung tâm của Hyundai nhẹ hơn 500 g so với sản phẩm cùng loại của hãng xe khác. Nhờ thiết kế đơn giản, túi khí giảm tối đa trọng lượng.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất Ôtô châu Âu, tỉ lệ chấn thương lần hai do va đập từ cạnh bên, hoặc va vào vật dụng trong khoang lái là 45%. Công nghệ túi khí trung tâm sẽ được trang bị cho xe mới của Hyundai, Kia và Genesis.

Gia Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Hyundai, Túi khí, Ghế phụ, Bung ra, Va đập, Hyundai genesis, Người lái, Mạng người, Khoang lái, General motors, Khoảng không, Ghế lái, Rèm, Độ tin cậy, Hãng xe, Hành khách, Va chạm, Nối tiếp, Trọng lượng, Cứu sống

Post a Comment

0 Comments