Advertisement

header ads

Báo Zing: Toyota Century mui trần tháp tùng Nhật hoàng trong lễ đăng cơ

Tân Nhật hoàng Naruhito sẽ sử dụng chiếc Toyota Century mui trần được chế tạo riêng trong buổi lễ đăng cơ diễn ra vào tháng 10 tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/toyota-century-mui-tran-thap-tung-nhat-hoang-trong-le-dang-co-post992275.html

Lễ đăng cơ chính thức của tân Nhật hoàng Naruhito sẽ diễn ra vào ngày 22/10 tới đây, và chiếc xe nhận được vinh dự tháp tùng vị Hoàng đế thứ 126 của Nhật Bản trong ngày trọng đại này là chiếc Toyota Century bản mui trần độc nhất vô nhị dành riêng cho ngài Naruhito.

Chiếc Toyota Century Convertible thay thế cho chiếc Rolls-Royce Corniche III đã đảm nhận vai trò này trong suốt 30 năm qua. Dự kiến, chiếc mui trần mới sẽ chở Nhật hoàng và Hoàng hậu diễu hành trên con đường dài 4,6 km từ Hoàng cung Kyoto, băng qua các tuyến phố của thủ đô Tokyo tới Cung điện Akasaka.

Trong khi chiếc Corniche III chỉ được sử dụng vỏn vẹn 2 lần, thì chiếc Century Convertible dự kiến góp mặt tại nhiều sự kiện quan trọng hơn, trước mắt là Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2020. Khi không được dùng đến, chiếc mui trần sẽ được trưng bày tại các cung điện Hoàng gia ở Kyoto và Tokyo.

Dòng Century đã có tuổi đời gần 52 năm nhưng cho đến nay mới chỉ có 3 thế hệ ra đời. Thế hệ mới nhất ra mắt công chúng nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 50 năm của hãng tại triển lãm ôtô Tokyo 2017.

Về kiểu dáng, Century Convertible có thiết kế gần như giống với bản tiêu chuẩn, ngoại trừ phần đuôi xe có chút khác biệt và phần mui xếp có thể dễ dàng gấp gọn lại. Tờ Japanese Nostalgic Car cho biết tựa lưng ghế sẽ được cố định ở góc 25 độ và hàng ghế sau được nâng cao hơn 40 mm để người dân có thể nhìn rõ các thành viên Hoàng gia ở bên trong.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về các trang bị của xe. Tờ Japanese Nostalgic Car dự đoán Century Convertible vẫn sử dụng động cơ tương tự bản tiêu chuẩn. Đó là hệ thống hybrid, gồm gồm cụm pin NiMH, mô-tơ điện và động cơ xăng V8 5.0L, cho tổng công suất 425 mã lực.

Được mệnh danh là “Rolls-Royce Nhật”, Century chỉ được phân phối độc quyền tại thị trường nội địa và rất được các quan chức cấp cao và doanh nhân giàu có của đất nước này ưa chuộng. Do công đoạn lắp ráp quá phức tạp, Toyota chỉ có thể bán ra nhiều nhất 50 chiếc Century mỗi tháng, với mức giá không dưới 180.000 USD/chiếc.

Hà Phong
Ảnh: Motor1

Tìm kiếm:✨

  • Toyota Century, Tân Nhật hoàng Naruhito, Rolls-Royce Nhật, Hoàng cung Kyoto, Triển lãm Ôtô Tokyo 2017, Nhật hoàng, Mui trần, NiMH, Nhật Hoàng Naruhito, Cung điện Akasaka, Thế Vận Hội Olympic, Tháp tùng, Mui xếp, Lưng ghế, Kyoto, Mô tơ, Diễu hành, Tokyo, Hybrid, Hoàng hậu

Post a Comment

0 Comments