Advertisement

header ads

Báo Zing: Siêu xe Lamborghini Sían lộ diện - đẹp và mạnh nhất, giá 3,6 triệu USD

Là siêu xe nhanh nhất và mạnh nhất trong lịch sử Lamborghini, Sían có sức hút cực lớn khi toàn bộ suất mua đã bán hết trước cả khi có ảnh chính thức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/sieu-xe-lamborghini-sian-lo-dien-dep-va-manh-nhat-gia-3-6-trieu-usd-post986346.html

Siêu xe 807 mã lực, tốc độ tối đa 351 km/h chỉ sản xuất 63 chiếc. Tất cả đã có chủ. Siêu xe Lamborghini Sían mới được đồn đoán có giá 3,6 triệu USD.

Sau 8 năm kể từ khi ra mắt Aventador, Lamborghini cảm thấy cần làm mới siêu xe, và Sían đã ra đời. Cũng như Veneno và Centenario, siêu xe hybrid Sían được phát triển từ Aventador.

Động cơ điện của Sían đóng góp 34 mã lực cho tổng số 807 mã lực. Phần còn lại từ động cơ V12 6.5L công suất 774 mã lực, nhiều hơn 15 mã lực so với siêu xe Aventador SVJ.

Động cơ này cho khả năng tăng tốc tầm trung nhanh hơn, phản hồi tốt hơn khi chuyển số, đỗ xe êm ái nhờ cơ cấu hybrid, nên chủ xe không phải nghe tiếng gầm rú đinh tai nhức óc của động cơ V12 trong gara.

Được phát triển từ concept Terzo Millennio năm 2017, Sían sử dụng vật liệu thông minh cho khí động học tốt hơn. Sían cũng là siêu xe hybrid đầu tiên tích hợp môtơ điện vào hộp số bán tự động 7 cấp, giúp xe có thể chuyển động ở tốc độ thấp khi tắt động cơ chính.

Siêu xe Sían có thể tăng tốc 71-121 km/h trong 1,2 giây, nhanh hơn SVJ. Rõ ràng động cơ V12 hút khi tự nhiên có thêm động cơ điện hỗ trợ đã mang lại sức mạnh ấn tượng cho Sían.

Sían được xem là cầu nối giữa Aventador và siêu xe thay thế trong tương lai. Thiết kế của Sían mang hơi hướm siêu xe thế hệ mới của Lamborghini. Kiểu đèn pha chữ Y gắn thẳng vào thân xe, hốc gió nhiều hơn, siêu xe có tới 6 đèn hậu, hệ thống xả cũng rất ấn tượng.

Lamborghini chưa công bố giá chính thức của siêu xe Sían nhưng nghe đồn giá lên tới 3,6 triệu USD. Sían cũng là “siêu bò” đầu tiên sử dụng chất liệu da nội thất in bằng kỹ thuật 3D.

Gia Nguyễn
Ảnh: caranddriver

Tìm kiếm:✨

  • Aventador SVJ, SVJ, V12, Suất mua, Terzo Millennio, Lamborghini, Siêu xe, Inh tai nhức óc, Nghe đồn, Động cơ điện, Hybrid, Lộ diện, Gầm rú, Mã lực, Bán tự động, Nhanh hơn, Khí động học, Garage, Chưa công bố, Êm ái

Post a Comment

0 Comments