Advertisement

header ads

Báo Zing: Đóng cổ phần, sở hữu ngay máy bay riêng tại Mỹ

Tại Mỹ, có dịch vụ kinh doanh máy bay tư nhân mang tên Airshare. Đây là hình thức kinh doanh mà khách hàng chỉ cần góp cổ phần có thể sở hữu máy bay riêng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/dong-co-phan-so-huu-ngay-may-bay-rieng-tai-my-post995421.html

Khi nhắc tới máy bay phản lực tư nhân, hầu hết mọi người đều nghĩ đến sự xa xỉ. Tuy nhiên, máy bay tư nhân lại đang là một hình thức kinh doanh hoàn hảo. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Máy bay riêng giúp việc di chuyển trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Đối với những người quản lý doanh nghiệp thường xuyên phải đi công tác, nhưng không có tiền để mua và vận hành máy bay, có thể mua quyền sở hữu phân khúc. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Hình thức sở hữu theo phân khúc nghĩa là thay vì sở hữu một chiếc máy bay và phải quản lý việc bảo trì, vận hành, nhân sự... khách hàng sẽ được sở hữu “một phần”, do một công ty quản lý. Sau khi mua cổ phần, khách hàng chỉ cần trả phí bảo trì hàng tháng và chi phí theo giờ khi lên máy bay. Theo đó, khách hàng có thể bay một số giờ nhất định mỗi tháng hoặc mỗi năm dựa trên số cổ phần sở hữu. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Công ty Airshare có trụ sở tại Kansas (Mỹ) chuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng có nhu cầu muốn đi máy bay riêng. Airshare vận hành một đội bay hạng nhẹ do công ty Embzer của Brazil sản xuất. Chúng bao gồm các dòng Phenom 100 và Phenom 300, một trong những máy bay phản lực thương mại bán chạy nhất trên thế giới. Những dòng này có thể chở đến 8 hành khách trên quãng đường hơn 3.000 km. Ảnh: Fly Airshare.

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2009, Phenom 300 là một trong những máy bay phản lực tư nhân được bán nhiều nhất trên thế giới, với hơn 500 chiếc. Mới đây, công ty đã cho ra mắt mẫu mới gồm màu trắng, xanh và vàng. Phenom 300 có tầm sải cánh dài gần 16,2 m với tầm hoạt động gần 3,7 km. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Chiếc máy bay này là phiên bản mới của Embraer - Phenom 100. Phenom 300 có thể chở 8 hành khách, trong khi phiên bản cũ là 5 người. Đối với máy bay tư nhân của doanh nghiệp nhỏ, Phenom 300 thực sự là một lựa chọn khá tốt khi nó có thể bay với vận tốc lên đến 800 km/h, trần bay 14 km. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Phenom 300 được trang bị 2 động cơ Pratt & Whitney PW535E ở phía sau. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Gần cầu thang lên máy bay là băng ghế dài dành cho 2 người. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Phía bên trái là một máy làm lạnh đồ uống và quầy bar, giống như là một bếp nhỏ cạnh buồng lái. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Cabin rộng rãi có kiểu dáng đẹp mắt và thoải mái, với 6 ghế ngồi. Với 2 hành khách ngồi trên ghế dài, nâng tổng số lên 8 người. Cách bố trí ở đây cũng khá mới lạ với 2 bộ ghế đối diện nhau. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Những ô cửa sổ lớn giúp cabin đón nhận nhiều ánh sáng. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Các ghế đối diện nhau có chung một bàn lớn hơn, vì vậy khách hàng có thể thuận tiện dùng bữa với đối tác ngay trên máy bay. Ảnh: David Slotnick/Business Insider.

Hương Giang

Tìm kiếm:✨

  • Hạng nhẹ, Quãng đường, Máy bay, Góp cổ phần, Bay, Máy bay phản lực, Ghế dài, Kansas, Lên máy bay, Cổ phần, Ô cửa sổ, Đội bay, Sải cánh, Tư nhân, Cabin, Bảo trì, Buồng lái, Mua cổ phần, Bar, Đi công tác

Post a Comment

0 Comments