Advertisement

header ads

Báo Zing: Loạt xe mới của Mercedes sẽ sản xuất tại Trung Quốc

Ba mẫu xe mới gồm Mercedes EQC, AMG A35 và GLB sẽ được sản xuất tại Trung Quốc trong khuôn khổ hợp tác với BAIC nhằm tăng thị phần hãng xe Đức tại nước này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/loat-xe-moi-cua-mercedes-se-san-xuat-tai-trung-quoc-post985048.html

AutoNews cho biết EQC sẽ là SUV chạy điện hạng sang đầu tiên được sản xuất tại Trung Quốc. GLB là crossover thứ ba sau GLA và GLC, trong khi A35L là sedan AMG đầu tiên sản xuất tại đây.

Bằng cách này, Mercedes sẽ không phải trả thuế cho chính phủ Trung Quốc, vốn áp cho nhà sản xuất khi họ muốn mở rộng hạng mục xe điện. Ngoài ra, hãng xe Đức cũng muốn tăng sự hiện diện tại đất nước đông dân nhất thế giới này.

Ngoài GLA và GLC, Mercedes cũng đã sản xuất bản kéo dài của sedan A-Class, C-Class và E-Class tại Trung Quốc một thời gian. Trong 6 tháng đầu năm nay, hãng xe Đức đã giao 282.000 xe cho khách hàng Trung Quốc, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mercedes cũng đồng thời sản xuất 3 mẫu xe vận tải tại Trung Quốc, gồm Vito, Sprinter và V-Class, tất cả đều liên doanh với BAIC. BAIC cũng trở thành đối tác Trung Quốc lớn thứ hai của Daimler (công ty mẹ của Mercedes) sau khi mua lại 5% cổ phần.

Các báo cáo gần đây cho biết Daimler định mua cổ phần kiểm soát tại Beijing Benz Automotive, liên doanh chính của hãng với BAIC.

Gia Nguyễn
Ảnh: Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • BAIC, GLB, Mercedes EQC, GLA, VITO, GLC, EQC, Beijing Benz Automotive, Sedan A-Class, Daimlerchrysler, Mercedes, E-class, Chạy điện, Hãng xe, Liên doanh, Crossover, Đông dân, Mua cổ phần, Chính phủ Trung Quốc, Thị phần

Post a Comment

0 Comments