Advertisement

header ads

Báo Zing: Hyundai Santa Cruz sẽ có bản hạng nặng, cạnh tranh Ford Ranger Raptor

Bộ phận hiệu suất Hyundai N cho biết một phiên bản hiệu suất cao của Hyundai Santa Cruz có thể được sản xuất nhằm cạnh tranh với Ford Ranger Raptor.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/hyundai-santa-cruz-se-co-ban-hang-nang-canh-tranh-ford-ranger-raptor-post991953.html

Mẫu bán tải Hyundai Santa Cruz đã trình làng từ tháng 8/2018, nhưng đến này xe vẫn chưa đi vào sản xuất. Hyundai cho biết hãng có thể sẽ tạo ra một phiên bản hiệu suất cao của mẫu xe này để cạnh tranh với Ford Ranger Raptor.

Hyundai Santa Cruz sử dụng khung gầm crossover thay vì khung gầm SUV body-on-frame. Điều này sẽ tiết kiệm chi phí phát triển và khiến trải nghiệm trên chiếc Santa Cruz giống với xe gia đình hơn.

Giám đốc bộ phận hiệu suất Hyundai N - Albert Biermann cho biết một phiên bản Santa Cruz N có thể sẽ xuất hiện. Mẫu xe này sẽ có hệ thống treo lò xo lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua địa hình, giống với Ford Ranger Raptor.

Ngoài ra, mẫu bán tải hiệu suất chia sẻ động cơ 4 xy-lanh 2.0 lít tăng áp mạnh mẽ lấy từ i30 N, cho công suất hơn 300 mã lực. Trong khi đó, phiên bản tiêu chuẩn của Hyundai Santa Cruz có thể sẽ được trang bị động cơ xăng tăng áp 1.6L 4 xy-lanh hoặc động cơ hút khí tự nhiên 2.4L 4 xy-lanh.

Phó chủ tịch sản phẩm Hyundai USA cho biết chiếc xe này sẽ được sản xuất tại khu vực Bắc Mỹ, có khả năng là Mỹ.

Đã bốn năm rưỡi kể từ khi Santa Cruz Concept được cho ra mắt, hãng khẳng định phiên bản sản xuất có thể được công bố vào cuối năm 2020. Nếu điều đó đúng, thì phiên bản hiệu suất sẽ ra mắt sau đó một hoặc hai năm nữa. Trong khi đó, Biermann cho biết Hyundai N đang phát triển một phiên bản hiệu suất của i20 và chiếc SUV Hyundai Tucson.

Một gợi ý thú vị từ Hyundai là Santa Cruz nhắm đến những khách hàng dưới 30 tuổi. Để giúp thu hút những người mua này, Hyundai sẽ công bố giá cả phải chăng. Điều này có nghĩa là mẫu bán tải Santa Cruz tiêu chuẩn sẽ rẻ hơn Nissan Navara với giá khởi điểm là 18.990 USD.

Tuấn Khanh
Ảnh: Carscoops

Tìm kiếm:✨

  • Hyundai Santa Cruz, Hyundai N, Ford Ranger Raptor, Santa Cruz concept, Roque Santa Cruz, Albert Biermann, Hạng nặng, Hyundai, Hyundai Tucson, Nissan Navara, Hiệu suất, Lò xo, Xe đua, SUV, Hệ thống treo, Crossover, Động cơ xăng, Giá khởi điểm, Bắc mỹ, Áp

Post a Comment

0 Comments