Advertisement

header ads

Báo Zing: Honda SH 150i nhập Italy chạy 8 năm, đắt gấp đôi xe mới

Chiếc xe nhập 8 năm tuổi có giá bán cao gấp đôi SH 150i mới tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/honda-sh-150i-nhap-italy-chay-8-nam-dat-gap-doi-xe-moi-post986080.html

Honda SH 150i phiên bản Sporty (phiên bản sơn đen vành, gắp và ống giảm xóc trước) đăng ký năm 2011, đã lăn bánh 12.000 km hiện được một chủ xe tại TP.HCM rao bán gần 180 triệu đồng, gấp đôi giá mua mới một chiếc SH 150i CBS đời mới nhất.

Qua 8 năm sử dụng, vẻ ngoài của chiếc xe vẫn còn khá bóng bẩy, không bị xuống cấp nhiều. Xe có giá bán cao bởi tìm một chiếc SH 150i nhập Italy còn tốt, ngoại hình đẹp và máy móc nguyên bản vào thời điểm này là không dễ.

Cụm đèn bầu bĩnh đặc trưng cùng kính chắn gió của SH đời 2009-2012. Vào thời điểm hiện tại, dàn đèn này đã lỗi thời khi đèn pha và xi nhan chỉ được trang bị bóng halogen. Thiết kế đèn cũng đơn giản và thiếu cá tính, song thiết kế này được ưa chuộng vào thời điểm chiếc xe ra đời. Có thể thấy chất lượng chóa đèn vẫn còn khá tốt, không bị ố vàng hay rạn nứt dễ thấy. Đuôi xe với đèn halogen, thiết kế khá bè và thấp so với thế hệ SH mới.

Cụm đồng hồ "mickey" vẫn còn đẹp, không bị ố vàng, rạn nứt hay vào nước. Đồng hồ SH thế hệ cũ là đồng hồ cơ, chỉ có 1 màn hình nhỏ để hiển thị giờ.

Các chi tiết nhựa bên dưới yên xe sau khi được dọn dẹp, vệ sinh vẫn còn khá mới.

Sau 8 năm sử dụng, chủ xe đã phải thay thế bộ lốp mới cho chiếc xe. Để giữ tính nguyên bản cũng như hiệu năng sử dụng, cặp lốp mới vẫn là Dunlop D451 xuất xứ Slovenia giống với bộ lốp được trang bị ban đầu của xe. Dunlop cho SH được đánh giá là loại lốp có chất lượng cao, đi êm và bám đường, song nhược điểm là giá cao, khá nhanh mòn và dễ bị dính đinh.

Các chi tiết như đĩa phanh, cổ ống xả... vẫn còn khá mới, cho thấy chiếc xe không thường xuyên được sử dụng hoặc chỉ di chuyển những quãng đường ngắn và được bảo quản trong tình trạng tốt.

Chiếc xe có đầu máy 106, sản xuất năm 2011. Động cơ được chủ xe cho biết vẫn còn nguyên bản. Việc giữ được sự nguyên bản của động cơ rất quan trọng, giúp xe giữ được giá trị bởi nhiều người vẫn quan niệm máy móc nguyên bản mới đảm bảo khả năng vận hành cũng như độ bền của xe, nhất là đối với một chiếc xe nhập khẩu.

Thời điểm 2011, giá xe khoảng 180 triệu đồng. Càng về sau, do không còn được nhập khẩu và nhu cầu của người dùng tăng cao, giá SH 150i nhập Italy có lúc tăng đến 250, thậm chí 280 triệu đồng cho một chiếc xe mới. Giá xe đã qua sử dụng cũng vì thế mà tăng lên, dao động từ 140-180 triệu đồng tùy đời và chất xe.

SH 150i được trang bị động cơ 150 cc, 4 kỳ, làm mát bằng chất lỏng, công suất tối đa 15,5 mã lực, mô-men xoắn cực đại 14 Nm. SH nhập được đánh giá tăng tốc tốt hơn, máy êm, ga nhẹ hơn so với SH cùng phân khối sản xuất trong nước, tuy nhiên nhược điểm là tốn xăng khi mức tiêu thụ nhiên liệu của SH 150i nhập lên đến gần 4 lít/100 km.

Hiện nay, dịch vụ "độ" vỏ SH Việt thành SH nhập với giá khoảng 12 triệu đồng khá hút khách. Trang bị công nghệ đã trở nên lạc hậu, giá cao, song cảm giác lái tốt cộng với tâm lý "sang chảnh một thời" khiến SH 150i nhập Italy vẫn là một món hàng "hot" trên thị trường.

Hùng Sơn
Ảnh: Phat Phat

Tìm kiếm:✨

  • Honda SH 150i, SH 150i, Halogen, Nguyên bản, Ố, Lốp, Chủ xe, Êm, Xi nhan, Năm 2011, Rạn nứt, Gấp đôi, Bầu bĩnh, Đắt, Đầu máy, Nhập, Kính chắn gió, Nhược điểm, Bóng bẩy, Slovenia

Post a Comment

0 Comments