Advertisement

header ads

Báo Zing: Hết 'bia kèm lạc', Hyundai Santa Fe, Toyota Rush về đúng giá niêm yết

Tham khảo một số đại lý ở Hà Nội và TP.HCM, giá bán của Hyundai Santa Fe, Toyota Rush đã trở về đúng giá niêm yết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/het-bia-kem-lac-hyundai-santa-fe-toyota-rush-ve-dung-gia-niem-yet-post990607.html

Thị trường xe Việt gần cuối năm trở nên sôi động khi xuất hiện thêm các mẫu xe mới. Giá bán xe thời điểm này đang được nhiều hãng xe thực hiện ưu đãi, giảm giá. Với một số xe bị tình trạng "bia kèm lạc" trước kia, giá xe đã trở về đúng giá niêm yết.

Điển hình là Hyundai Santa Fe, mẫu xe này ra mắt đầu năm nay nhưng ngay lập tức, bị kênh giá do tình trạng "bia kèm lạc". Để có xe đi ngay trong Tết Nguyên đán, khách hàng phải trả thêm từ 90-110 triệu đồng tùy từng đại lý. Sau Tết, tình hình có dấu hiệu hạ nhiệt, số tiền kênh giá giảm xuống khoảng 50-80 triệu đồng.

Theo báo cáo của TC Motor, 8 tháng đầu năm 2019 đã có 5.869 xe Santa Fe bán ra thị trường.

Tuy thế, nhiều khách hàng vẫn sẵn sàng bỏ thêm tiền để có xe. Hiện tại, tham khảo một số đại lý Hyundai ở Hà Nội và TP.HCM, giá xe Santa Fe đã về đúng giá niêm yết. "Phiên bản 2.2 Dầu Đặc biệt được nhiều người tìm mua bởi giá bán hợp lý với các trang bị trên xe", nhân viên bán hàng của một đại lý Hyundai cho biết.

Tương tự Hyundai Santa Fe, Toyota Rush cũng về đúng giá niêm yết giai đoạn này. "Giá xe Rush đã về đúng giá được khoảng 1 tháng trở lại đây. Xe về đến đâu là hết đến đó", Khương Duy, nhân viên bán hàng đại lý Toyota Thanh Xuân nói.

Trước đó, sau thời điểm ra mắt, nhiều khách hàng đã ngao ngán khi giá bán Rush bị kênh thêm gần 120 triệu đồng tiền phụ kiện chính hãng, theo chính sách của một số đại lý. Hiện nay, nguồn cung dần ổn định nên tình trạng kênh giá đã không còn.

Tính đến hết tháng 8/2019, Toyota đã bán ra 239 xe Rush.

Riêng tùy chọn màu đặc biệt, khách hàng phải chờ thêm khoảng 1-2 tháng. Rush là mẫu xe hiếm hoi trong tầm giá 600-700 triệu đồng có kết cấu khung gầm rời (body-on frame), xe chỉ có duy nhất một phiên bản. Rush được nhập khẩu từ Indonesia.

Ra mắt tháng 4/2019, Camry gây bất ngờ lớn trên thị trường khi có mức giá thấp hơn đáng kể so với các thông tin dự đoán trước đó. Tương tự Rush, Camry cũng không thoát khỏi tình trạng "bia kèm lạc". Khách hàng phải trả thêm 80-100 triệu đồng mới có xe, mức chênh tùy theo từng đại lý.

Toyota Camry 2.0G có giá 1,029 tỷ và 1,239 tỷ cho bản cao cấp 2.5Q.

Hiện giá bán cho Camry đã không còn tình trạng này nhưng nguồn cung cho Camry bản 2.5Q hạn chế, Camry bản tiêu chuẩn luôn có sẵn xe. Nhiều đại lý Toyota ở Hà Nội và TP.HCM cho biết, bản 2.5Q đặt hàng thường phải chờ 1 tháng, với các màu đặc biệt như màu đỏ, thời gian chờ lâu hơn.

Trong cuộc đua doanh số, Toyota đang cạnh tranh gay gắt với Mazda 6. Báo cáo của VAMA cho thấy, Camry luôn đạt mức doanh số cao, trung bình 500-600 xe/tháng, vượt lên trên Mazda 6 (trung bình dưới 150 xe/tháng). Camry được nhập khẩu từ Thái Lan.

Phân khúc xe sedan hạng D cuối năm sẽ trở nên sôi động khi có sự góp mặt của Honda Accord vào tháng 10. Nhiều khả năng Accord 2019 ở Việt Nam sẽ được trang bị động cơ tăng áp 1.5L, tương tự CR-V và Civic. Đây cũng là ưu thế của Accord trước Camry và Mazda 6, vốn dùng động cơ nạp khí tự nhiên, công suất không cao.

Giá bán của xe được dự báo rơi vào khoảng 1,2 tỷ đồng, tương đương Camry bản 2.5Q. Được lắp ráp trong nước nên Mazda 6 đang có giá bán thấp nhất phân khúc, 1,020 tỷ đồng cho bản cao cấp dùng động cơ 2.5L.

Mạnh Quân

Tìm kiếm:✨

  • Honda Accord, Toyota Rush, Hyundai Santa Fe, Camry bản 2.5Q, Đúng giá, Toyota Camry 2.0G, Mazda 6, Accord 2019, Toyota Thanh Xuân, Toyota camry, TC Motor, CR-V, Khương Duy, Santa Fe, Sedan, Nhân viên bán hàng, Niêm yết, Hyundai, Toyota, Đại lý

Post a Comment

0 Comments