Advertisement

header ads

Báo Zing: Hàng trăm siêu xe Bugatti hội ngộ nhân kỷ niệm 110 năm thành lập hãng

Hãng siêu xe lừng danh thế giới Bugatti kỷ niệm 110 năm thành lập. Những chủ nhân sở hữu Bugatti tại châu Âu đã tụ họp, thực hiện một hành trình để kỷ niệm sự kiện này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/hang-tram-sieu-xe-bugatti-hoi-ngo-nhan-ky-niem-110-nam-thanh-lap-hang-post988081.html

Ettore Bugatti, sinh ngày 15/9/1881 tại Milan, Italy là cha đẻ của hãng siêu xe Bugatti. Ông bắt đầu chế tạo những chiếc xe 3 bánh gắn động cơ từ năm 17 tuổi và chính thức tham dự một giải đua xe vào những năm cuối thế kỷ 18 với chiếc xe đầu tiên của mình.

Ở thời điểm thành lập năm 1909, trụ sở Bugatti đặt tại Molsheim, Pháp (khi đó thuộc chủ quyền của Đức). Mục tiêu ngay từ khi thành lập công ty của Ettore Bugatti là chế tạo ra những chiếc xe nhanh nhất, đặc biệt nhất, là sự kết hợp giữa cơ khí và thời trang. Tôn chỉ này đã được giữ nguyên trong suốt hơn 100 năm lịch sử của hãng.

Năm 1947, sau khi Ettore Bugatti qua đời, Bugatti đã có lúc đi vào ngõ cụt. Được mua lại bởi Volkswagen vào năm 2008, Bugatti đã hồi sinh và trở thành một trong những thương hiệu xe thể thao nổi tiếng nhất thế giới.

Tên tuổi Bugatti gắn liền với những mẫu xe nhanh nhất và đắt tiền bậc nhất thế giới. Những chủ sở hữu Bugatti đều thuộc giới siêu giàu và việc mua được một chiếc Bugatti không đơn giản bởi số lượng sản xuất siêu xe này khá hạn chế.

Để kỷ niệm 110 năm thành lập Bugatti, các chủ sở hữu siêu xe Bugatti tại châu Âu đã tổ chức một "road-trip" với sự tham gia của hầu hết mẫu xe tiêu biểu của hãng.

Là những siêu xe đầy hào nhoáng, dù xuất hiện ở bất cứ đâu, đoàn xe cũng nhận được sự chú ý của người dân và giới truyền thông. Việc cầm lái những siêu xe có sức mạnh trên 800 mã lực trong phố đông là một việc không dễ.

Trong "cơn lốc" sản xuất siêu SUV của các hãng xe lớn, Bugatti vẫn đứng ngoài cuộc khi trung thành với những chiếc siêu xe gầm thấp, bao gồm cả những bản mui trần. Lưới tản nhiệt hình lồng chim của Bugatti giúp nó không bị hòa lẫn ở bất cứ đâu.

Bugatti được coi là "hãng xe của những kỷ lục" khi sở hữu những siêu xe đắt nhất thế giới (Bugatti La Voiture Noire - 19 triệu USD) và nhanh nhất thế giới (Bugatti Chiron - 483 km/h).

Bugatti Chiron là mẫu siêu xe mới nhất của Bugatti. Chiếc xe này vừa đạt tốc độ 483 km/h, phá kỷ lục thế giới trên đường thử tại Đức, song kết quả này vẫn chưa được tổ chức Guinness ghi nhận một cách chính thức bởi cần phải thực hiện ở cả 2 chiều đường thử (Chiron chỉ được thử nghiệm trên một chiều).

Hàng tỷ USD di chuyển trên đường. Những siêu xe đẹp và mạnh bậc nhất thế giới. Cảnh tượng không dễ bắt gặp đã được tạo nên bởi hàng dài siêu xe Bugatti.

Hùng Sơn
Theo Topgear

Tìm kiếm:✨

  • Bugatti Chiron, Bugatti, Siêu xe, Kỷ lục, Cầm lái, Mã lực, Động cơ, Ettore Bugatti, Volkswagen, Molsheim, Bugatti La Voiture Noire, Hội ngộ, Tụ họp, Lập kỉ lục thế giới, Hòa lẫn, Thế kỷ 18, Phố Đông, Đi vào ngõ cụt, Mui trần, Ngoài cuộc

Post a Comment

0 Comments