Advertisement

header ads

Báo Zing: Ford EcoSport và Hyundai Kona đồng loạt giảm giá từ 15-20 triệu

Phân khúc xe SUV đô thị cỡ nhỏ góp mặt 3 cái tên tiêu biểu Ford EcoSport, Hyundai Kona và Honda HR-V cùng những mức giá khác nhau.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/ford-ecosport-va-hyundai-kona-dong-loat-giam-gia-tu-15-20-trieu-post989131.html

Phân khúc xe SUV đô thị cỡ nhỏ hấp dẫn người dùng bởi thiết kế gọn gàng, không gian vừa đủ và khá nhiều công nghệ. Trong số này, Ford EcoSport là xe có mức giá rẻ nhất phân khúc, nhiều phiên bản đa dạng.

Tham khảo ở một số đại lý ở Hà Nội, EcoSport đang được giảm giá. Cụ thể, ở đại lý Ford Thăng Long, EcoSport bản cao cấp nhất 1.0 Titanium có giá 640 triệu, giảm 49 triệu so với giá niêm yết. Các phiên bản 1.5 Titanium, 1.5 Trend mức giảm dao động từ 30-40 triệu, mức giá khá tốt.

EcoSport là xe duy nhất trong phân khúc có bản số sàn cho nhóm khách hàng mua xe để kinh doanh vận tải.

Mức giá cho EcoSport ở đại lý Ford Thủ Đô cũng được giảm tương tự. Theo chị Nhật, nhân viên kinh doanh đại lý Ford Thủ Đô, phần đông khách hàng lựa chọn phiên bản 1.5 Titanium bởi công năng và giá bán hợp lý. "Bản cao cấp 1.0 Titanium chỉ hơn 1.5 Titanium ở một vài tiện nghi hiện đại như cảm biến gạt mưa, đèn pha tự động bật khi trời tối và sức mạnh động cơ", chị Nhật phân tích.

Về phần mình, mẫu xe bán chạy nhất phân khúc Hyundai Kona cũng đang được giảm giá nhưng mức giảm thấp hơn, dao động từ 10-30 triệu đồng tùy từng đại lý.

Tại đại lý Hyundai Đông Đô trên phố Hoàng Cầu, ngoài 20 triệu ban đầu, đại lý còn giảm thêm khoảng 20 triệu cho xe Kona.

Kona có mức giá tầm trung nhưng nhiều tiện nghi hiện đại như sạc không dây, đèn pha có tính năng "liếc" theo góc đánh lái.

Tương tự EcoSport, Kona cũng có phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 1.6 lít. Tuy nhiên, trao đổi với nhân viên kinh doanh ở một số đại lý Hyundai trên địa bàn Hà Nội, đa phần khách hàng lựa chọn bản 2.0 Đặc biệt (675 triệu đồng). Trên Kona 2.0 Đặc biệt, các trang bị an toàn, tiện nghi khá đầy đủ so với bản tăng áp 1.6T.

Theo báo cáo của TC Motor, 4 tháng gần đây, doanh số Kona những tháng gần đây có dấu hiệu tụt giảm. Tháng 8 chỉ có 484 xe Kona được bán ra thị trường, thấp nhất kể từ khi Kona xuất hiện ở Việt Nam. Từng có thời điểm, Kona đạt doanh số hơn 800 xe, con số trước đó chưa bao giờ EcoSport đạt được.

Được lắp ráp trong nước nên Kona được tích hợp sẵn bản đồ Việt Nam.

Là xe có giá bán cao nhất phân khúc, không có tùy chọn động cơ tăng áp cũng như sự phong phú các phiên bản nhưng Honda HR-V có nguồn gốc nhập khẩu. Giá bán cao (786 triệu cho bản tiêu chuẩn) trở thành rào cản khiến nhiều người e ngại khi mua mẫu xe này.

Thời điểm sau tháng ngâu, giá xe HR-V tại các đại lý tiếp tục được giảm giá dù mức giảm không lớn. Anh Nghĩa, nhân viên bán hàng của Honda ở Hà Nội cho biết: "Giá bán của HR-V ở đại lý đang được ưu đãi, giảm 30 triệu cho cả 3 phiên bản".

Với tầm giá của Honda HR-V, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn tốt hơn, gần nhất là Hyundai Tucson phiên bản máy xăng 2.0L. Mẫu xe của Hyundai được lắp ráp trong nước và hiện cũng đang được giảm giá.

Kể từ khi xuất hiện Hyundai Kona và Honda HR-V, vị trí đứng đầu phân khúc đã không còn thuộc về Ford EcoSport. Những tháng cuối năm, phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ dự kiến không có thêm xe mới nhưng sẽ là cuộc bứt phá về doanh số của Hyundai Kona và Ford EcoSport. Vị trí thứ ba vẫn thuộc về Honda HR-V.

Mạnh Quân

Tìm kiếm:✨

  • Honda HR-V, Hyundai Kona, ECOSPORT, Ford EcoSport, KONA, FORD Thủ Đô, HR-V, Ford Thăng Long, Hyundai Đông Đô, Kona 2.0, Phố Hoàng Cầu, TC Motor, Phân khúc, Ti-tan, Giá bán, Cao nhất, Cỡ nhỏ, SUV, Hyundai, Hyundai Tucson

Post a Comment

0 Comments