Advertisement

header ads

Báo Zing: Chọn SUV chạy phố, tôi nên mua Hyundai Santa Fe hay Subaru Forester?

Tôi đang chạy Toyota Camry và muốn đổi xe SUV, nên mua Hyundai Santa Fe hay Subaru Forester?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/chon-suv-chay-pho-toi-nen-mua-hyundai-santa-fe-hay-subaru-forester-post990561.html

Tôi đang sử dụng Toyota Camry từ năm 2015, và đang muốn tìm mua xe mới. Nhu cầu của tôi là mua xe SUV, êm ái và thuận tiện trong thành phố, đầy đủ công nghệ an toàn. Hiện tại, tôi đang phân vân giữa Hyundai Santa Fe và Subaru Forester. Tôi muốn hỏi mẫu xe nào sẽ tạo được sự thoải mái, tiện nghi và cách âm, chống ồn tốt hơn. Xin cảm ơn.

Thanh Quý, 34 tuổi, Hà Nội.

Sơn Nguyễn, chuyên gia ôtô

Chào bạn. Với nhu cầu của bạn, bạn có thể cân nhắc Hyundai Santa Fe máy xăng, có giá từ 995 triệu tới 1,185 tỷ đồng. Đối với Subaru Forester là 1,128 tới 1,288 tỷ đồng. Giá của Forester cao hơn khoảng 100 triệu so với Santa Fe, bù lại, đây là xe nhập khẩu Thái Lan, trong khi mẫu xe của Hyundai được lắp ráp trong nước.

Về thiết kế, tôi đánh giá cao Hyundai Santa Fe hơn là Subaru Forester. Forester có thiết kế kém nổi bật, khá lỗi thời so với các mẫu SUV hiện đại. Trong khi đó, Santa Fe sở hữu thiết kế mới nhất của Hyundai, và hãng xe Hàn đang được biết đến là có thiết kế hấp dẫn trên thế giới với những đường nét của xe châu Âu. Thiết kế của Subaru Forester khiến nhiều người chê xấu, đặc biệt là phái đẹp.

Về động cơ, tôi thích Santa Fe phiên bản máy dầu hơn là bản máy xăng, dù phiên bản máy xăng sẽ phù hợp để bạn sử dụng trong thành phố hơn. Ở chiều ngược lại, Forester sử dụng động cơ Boxer 2.0L được đánh giá cao trên thế giới nhờ khả năng vận hành nổi trội. Forester sử dụng hộp số tự động CVT và hệ dẫn động 4 bánh S-AWD. Trong khi đó, Santa Fe dùng hộp số tự động 6 cấp Shifttronic và phiên bản cao cấp nhất mới có dẫn động 4 bánh.

Về không gian sử dụng, nếu bạn có nhu cầu chở chiều hơn 5 người, thì Santa Fe có đôi chút lợi thế. Còn lại, Forester mang tới không gian sử dụng khá rộng rãi và tiện nghi. Tất nhiên cũng tương tự thiết kế ngoại thất, không gian bên trong xe Forester có phần kém sắc hơn so với Santa Fe.

Về công nghệ an toàn, ở phiên bản cao cấp nhất, Forester có hầu hết trang bị mà ôtô hiện đại cần có, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo điểm mù, điều khiển hành trình chủ động, camera hỗ trợ đỗ xe, phanh khẩn cấp tự động... Trong khi đó, Santa Fe ít hơn đáng kể. Tất nhiên, hiệu quả của những tính năng an toàn này ở Việt Nam vẫn chưa thực sự rõ nét.

Nếu bạn không quá quan tâm tới thiết kế thời trang và hiện đại, thì Subaru Forester sẽ là lựa chọn hợp lý hơn, mang lại khả năng vận hành tốt và an toàn. Bù lại, nếu bạn thích một chiếc xe đẹp và có thêm hàng ghế thứ 3, thì Hyundai Santa Fe là lựa chọn phù hợp.

Tìm kiếm:✨

  • Subaru Forester, Hyundai Santa Fe, Điểm mù, Boxer 2.0L, S-AWD, Santa Fe, Thanh quý, Toyota camry, CVT, Phanh khẩn cấp, SUV, Sơn Nguyễn, Hyundai, Làn đường, Hộp số tự động, Không gian bên trong, Chệch, Cảnh báo, Xăng, Cách âm

Post a Comment

0 Comments