Advertisement

header ads

Báo Zing: Đây là chiếc Bentley Bentayga chống đạn đầu tiên trên thế giới

Là cụm từ thông dụng nhưng 'xe chống đạn' hiếm khi đi cùng Bentley, nhất là với Bentley Bentayga siêu sang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/day-la-chiec-bentley-bentayga-chong-dan-dau-tien-tren-the-gioi-post985490.html

Bentley Bentayga chống đạn đầu tiên thế giới SUV hạng sang được bọc giáp, có thể chống súng trường và lựu đạn. Giá xe không được công bố. Một chiếc Bentley Bentayga thường có giá khoảng 200.000 USD.

Thực tế đó đã thúc đẩy INKAS, một trong các hãng sản xuất xe bọc giáp hàng đầu thế giới, tạo ra Bentley Bentayga chống đạn. Đây cũng là SUV Bentley Bentayga chống đạn đầu tiên của hãng xe Anh.

Chiếc INKAS Bentayga đáp ứng tiêu chuẩn đạn đạo CEN 1063 BR6, có thể chống đồng thời hai quả lựu đạn phát nổ cạnh xe.

Trái với vẻ ngoài chống đạn hầm hồ của mẫu xe dành cho yếu nhân, Bentley Bentayga vẫn sở hữu thiết kế ngoại thất bóng bẩy, sang trọng, nội thất bọc da cao cấp, nhiều chi tiết gỗ y như mẫu xe Bentley khác.

Dù tăng trọng lượng và thêm phần bọc giáp, INKAS không chỉnh sửa động cơ và hệ thống treo của Bentley Bentayga. SUV siêu sang chống đạn vẫn sử dụng động cơ W12 6.0L, công suất 600 mã lực và hệ thống treo khí nén 4 cấp.

Với động cơ W12, Bentley Bentayga là một trong những SUV hạng sang nhanh nhất thị trường hiện nay. Nói chung, thông số kỹ thuật của Bentley Bentayga chống đạn vẫn giữ như nguyên bản.

Tuy nhiên, INKAS đã sử dụng chất liệu mới cho Bentley Bentayga, giúp SUV nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống đạn tối ưu. INKAS Bentayga bảo vệ người ngồi trong khỏi các vụ tấn công bằng súng trường và lựu đạn, trong khi vẫn giữ nguyên trải nghiệm lái như Bentayga thông thường.

Giá bán INKAS Bentayga không được công bố. Một chiếc Bentley Bentayga thông thường có giá khoảng 200.000 USD. Tất nhiên, INKAS Bentayga sẽ có giá cao hơn nhiều và chỉ dành cho khách hàng giàu có.

Gia Nguyễn
Ảnh: Motor1

Tìm kiếm:✨

  • Bentley Bentayga, INKAS, Chống đạn, CEN 1063 BR6, Siêu sang, SUV, Bentley, Lựu đạn, Súng trường, Đạn đạo, Hệ thống treo khí nén, Yếu nhân, Hạng sang, Mã lực, Động cơ, Thông dụng, Phát nổ, Hệ thống treo, Hãng xe, Cụm từ

Post a Comment

0 Comments