Advertisement

header ads

Báo Zing: Đánh giá xe Trung Quốc Haima S5 sau 2 năm sử dụng, mất giá phân nửa

Không gian rộng rãi, giá bán chỉ tương đương các mẫu xe hạng A nhưng tính năng giải trí ở Haima S5 không phong phú, điều hòa yếu khiến hàng ghế thứ hai bị nóng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/danh-gia-xe-trung-quoc-haima-s5-sau-2-nam-su-dung-mat-gia-phan-nua-post990747.html

Haima S5 được phân phối tại Việt Nam vào năm 2016 dưới dạng nhập khẩu. Xe có giá 528 triệu đồng với hai phiên bản. Chiếc xe trong ảnh là bản thường, không có camera 360 độ với màn hình giải trí trung tâm. Bản cao cấp và bản thường đều không có tên riêng. Trước S5, Haima đã xâm nhập thị trường Việt với các mẫu xe sedan và hatchback cỡ nhỏ giá rẻ.

Thân xe có nhiều chi tiết ốp được mạ chrome, làm chiếc xe trở nên khá lạ mắt. Haima S5 dùng mâm 16 inch. Xe có chiều dài 4.358 mm, chiều dài cơ sở 2.630 mm. Không giống Zotye hay các mẫu hatchback cỡ nhỏ trước đó, S5 có thiết kế không theo các mẫu xe phương Tây hay Nhật, Hàn. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ không cao.

Camera lùi là trang bị lắp thêm bên ngoài. Hình ảnh được hiển thị ngay trên gương hậu bên trong xe. Xe có đầy đủ 4 cảm biến lùi. Đèn pha xe là LED có thêm thấu kính nhưng phần kính có vẻ bị mốc.

Một điểm đặc biệt là các công tắc nâng, hạ kính xe được bố trí ở bệ tỳ tay giữa nên người lần đầu bước lên xe còn khá lạ lẫm. Khi cầm lái Haima S5, người lái sẽ không quen thao tác nâng, hạ kính bởi tất cả xe hơi hiện đại ngày nay đều bố trí các nút này ở bên tay trái người lái, rất thuận tiện. Phần bệ tỳ tay được bọc một tấm ốp chrome (tương tự ngoại thất) nhưng dễ bị xước và đã xuống sắc nhiều. Toàn bộ ghế da trong xe là có 2 màu đen và nâu nhạt tương phản.

Do là bản thường nên xe không có màn hình giải trí, chỉ có nghe đài radio cơ bản, kết nối đàm thoại rảnh tay. Điều hòa trên xe là loại tự động hai vùng, không có cửa gió cho hàng ghế sau. Đồng hồ xe thiết kế đơn giản và trực quan, giữa có một màn hình nhỏ hiển thị phần báo nhiên liệu trung bình kèm một dòng chữ Trung Quốc. Chủ xe cũng không biết ý nghĩa của dòng chữ này.

Theo nhà sản xuất, Haima S5 dùng động cơ tăng áp 1.5L, công suất 120 mã lực, mô-men xoắn 160 Nm. Xe có các hệ thống an toàn như chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử, phân bố lực phanh điện tử, 2 túi khí. Chủ xe có lắp thêm một camera ở gương hậu phải bên ngoài xe cho lái xe quan sát khi rẽ vào đường hẹp. Xe vẫn hoạt động tốt, đã có dấu hiệu xuống sắc trong quá trình sử dụng chưa lâu, khoảng 2 năm với gần 70.000 km.

Do không có cửa gió điều hòa nên không khí ở hàng ghế sau rất nóng dù chỉ đi quãng đường ngắn. Trên thị trường, giá bán của Haima S5 còn 320 triệu đồng, mất phân nửa giá trị xe sau 2 năm sử dụng.

Mạnh Quân

Tìm kiếm:✨

  • ZOTYE, Phân nửa, Mẫu xe, Xuống sắc, Mất giá, Nâu nhạt, Crom, Mã lực, Tấm ốp, Áp, Ghế da, Đàm thoại, Công tắc, Điều hòa, Hệ thống cân bằng điện tử, Hatch-back, Người lái, Động cơ, Phanh, Cầm lái

Post a Comment

0 Comments