Advertisement

header ads

Báo VOV: Video siêu xe Bugatti Chiron đạt tốc độ hơn 490 km/h

Mới đây, mẫu Bugatti Chiron Super Sport 300 Edition đã bất ngờ lập kỷ lục tốc độ mới khi đạt vận tốc 304,773 dặm/giờ (tương đương 490,484 km/h).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/oto-xe-may/oto/video-sieu-xe-bugatti-chiron-dat-toc-do-hon-490-kmh-951594.vov

Không ồn ào như những hãng xe khác với tuyên bố “phá vỡ bức tường 300 mph”, CEO của Bugatti Stephan Winkelmann còn nói với báo chí rằng hãng không quá quan trọng việc lập kỷ lục tốc độ mới.

Theo như những thông tin ít ỏi ở thời điểm hiện tại, một chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300 Edition với thiết kế đặc biệt đã đạt tốc độ tối đa lên đến 304,773 dặm/giờ (tương đương 490,484 km/h).

Kỷ lục này được hãng siêu xe đến từ Pháp thực hiện tại đường chạy thử của Volkswagen tại Đức. Chiếc Bugatti Chiron đặc biệt này đạt các tiêu chuẩn của tổ chức giám sát kỹ thuật Đức (TUV) và được Andy Wallace cầm lái.

Thành tích mới này của Bugatti Chiron giúp mẫu xe này vượt qua thành thích 457,94 km/h của Koenigsegg Agera RS lập nên vào cuối năm 2017 và trở thành mẫu xe có tốc độ tối đa cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Chiếc xe thực hiện kỷ lục này thực chất không là một chiếc Chiron thương mại. Theo những hình ảnh có được, chiếc xe giống như một phiên bản nguyên mẫu của Chiron Super Sport 300 Edition với phần đầu xe được thiết kế lại cùng đuôi xe kéo dài.

Hai hốc gió phía trước được thiết kế lớn hơn với hai cánh gió được đặt trước. Trên hốc bánh xe được Bugatti thêm thắt những lỗ thoát gió từ phía tong bánh xe và hệ thống phanh. Phía sau, đuôi xe được kéo dài, cánh gió được lược bỏ, khuếch tán lớn hơn cùng vị trí đặt ống xả mới.

Chiếc xe này là kết quả của 6 tháng nghiên cứu và phát triển của Bugatti cùng hãng sản xuất xe đua Dallarga với bộ khung gầm và lốp Michelin đặc biệt giúp xe thực hiện kỷ lục này.

Bên trong, nột thất không quá khác biệt so với Bugatti Chiron tiêu chuẩn với cách bố trí nút bấm gần như tương tự cùng vòng đèn LED chữ C chính giữa khoang lái.

Đặc biệt nhất trên xe có lẽ màu sơn đen – cam được lấy cảm hứng từ chiếc Veyron Super Sport WRC (World Record Car), chiếc Veyron lập kỷ lục trước đây của Bugatti.

Phát biểu về kỷ lục này, CEO của Bugatti, ông Stephan Winkelmann cho biết: “Đó là một kỷ lục tuyệt vời! Chúng tôi vui mừng khôn xiết khi là nhà sản xuất siêu xe đầu tiên đã đạt được một tốc độ hơn 300 dặm một giờ. Nó là một cột mốc cho sự vĩnh cửu. Tôi xin cảm ơn toàn đội và tay lái Andy Wallace vì màn trình diễn xuất sắc này”.

Hiện những thông tin khác của mẫu Bugatti đặc biệt này cùng kỷ lục của Bugatti chưa được hãng công bố.

Rất có thể những thông tin về kỷ lục này sẽ được công bố cùng với mẫu xe này tại triển lãm ô-tô Quốc tế Frankfurt diễn ra tới đây.

Các thành viên Bugatti và tay đua Andy Wallace ăn mừng sau khi kỷ lục được xác lập.

Tìm kiếm:✨

  • Bugatti Chiron, Bugatti, Andy Wallace, Dặm trên giờ, Siêu xe, Michelin, Đuôi, Phá vỡ, Tay đua, Cầm lái, Kỷ lục, Tốc độ, Tiêu chuẩn, VEYRON, TUV, Stephan Winkelmann, Koenigsegg Agera RS, Nột, Cánh gió, Đạt vận tốc

Post a Comment

0 Comments