Advertisement

header ads

Báo VOV: Lambroghini Sían FKP 37 ra mắt công chúng tại IAA 2019

Lamborghini đã thêm 'FKP 37' vào phía sau tên Sían của mẫu siêu xe mới nhằm tri ân Ferdinand K. Piëch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/media/anh/lambroghini-sian-fkp-37-ra-mat-cong-chung-tai-iaa-2019-958996.vov

Tại Frankfurt Motorshow, Lamborghini đã thêm vào tên “FKP 37” phía sau tên chính thức của mâu siêu xe mới - Sían. Được biết, FKP là Ferdinand K. Piëch, người đã đứng sau thương hiệu VW trong nhiều năm qua. Ông cũng là cựu Giám đốc của Audi từ năm 1993 đến năm 2002, trong khoảng thời gian đó, thương hiệu xe sang đến từ Đức đã góp phần vực dậy một Lamborghini đang trên bờ vực phá sản.

Số 37 tượng trưng cho năm sinh của ông – 1937, đáng tiếc thay, ông vừa qua đời cách đây không lâu và đã không có dịp chứng kiến bước đầu của Lamborghini trong thời đại hybrid hóa.

Trong tiếng Italia, Sían tức là một tiếng sét và quả thực Lamborghini đã mang đến một siêu phẩm xứng đáng với tên gọi của nó.

Lamborghini bước vào kỉ nguyên xe điện với một mẫu xe có thiết kế độc đáo và hầm hố. Phong cách thiết kế mang hơi hướng tương lai thừa hưởng từ nguyên mẫu Terzo Millennio. Mặt khác, chiếc xe mang trên mình một vài chi tiết gợi nhắc về huyền thoại Countach.

Trưởng phòng thiết kế của Lamborghini, ông Mitja Borkert cho biết: "Chiếc Lamborghini nhanh nhất phải là sự kết hợp giữa sức mạnh và nghệ thuật, Sían phải là chiếc xe gây chú ý với mọi người nhìn thấy nó cũng như người có cơ hội cầm lái chiếc xe này.”.

Chiếc xe mang phong cách thiết kế khá hầm hố với các đường nét sắc xảo quen thuộc trên những mẫu Lamborghini thời gian gần đây.

Về động cơ, Lamborghini Sían được trang bị động cơ được phát triển dựa trên động cơ V12 6.5 lít được sử dụng trên nguyên mẫu Lamborghini Aventador SVJ. Động cơ V12 được hỗ trợ bởi hệ thống hybrid nhẹ 48 volt giúp tăng thêm 34 mã lực, nâng tổng công suất khả dụng lên 819 mã lực.

Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong vòng dưới 2,8 giây và có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 350km/h. Chỉ có 63 chiếc sẽ được sản xuất, đại diện cho năm 1963 khi thương hiệu Lamborghini được thành lập.

Giá bán của xe sẽ ở mức 2,21 triệu USD. Tất cả 63 chiếc hiện đã được bán hết từ trước khi ra mắt gần một năm.

“Cố giáo sư, tiến sĩ Piëch đã vô tình hiểu được sức hấp dẫn và tiềm năng của thương hiệu Lamborghini và làm thế nào nó có thể phù hợp với Tập đoàn Volkswagen, trong khi vẫn giữ được bản sắc và thiết kế và kỹ thuật siêu xe độc đáo của Italia” - Giám đốc điều hành của Lamborghini, ông Stefano Domenicali cho biết.

"Ông Piëch là một kỹ sư và một nhà đi đầu, đặc biệt đánh giá cao sự hấp dẫn của động cơ V12 mang tính biểu tượng của Lamborghini. Động cơ mà ngày nay, Sían FKP 37 được kết hợp các công nghệ hybrid tiên phong. Lamborghini Sían FKP 37 cung cấp sự công nhận phù hợp về vai trò của Piëch và Tập đoàn Volkswagen, đã tạo điều kiện cho thương hiệu hưng thịnh của chúng ta ngày nay, cũng như định hướng con đường đổi mới của Lamborghini đến tương lai” - ông Stefano Domenicali cho biết thêm.

Bên cạnh Lamborghini Sían FKP 37, Lamborghini còn mang đến IAA hai đời xe mới nhất của siêu SUV Urus và mẫu xe nâng cấp Huracan EVO Spyder.

Trên phiên bản 2020, Urus sẽ sở hữu tính năng cửa hít là tiêu chuẩn, một số chức năng khác cũng sẽ được trang bị là Private e-Call, hệ thống hỗ trợ đọc biển báo,… Xe xuất hiện với màu sơn xanh dương Blu Eleos cùng nội thất bên trong được bọc da Alcantara màu trắng.

Bên cạnh Urus, Lamborghini Huracan EVO Spyder xuất hiện trong màu sơn mới, đỏ nhám Rosso Epona với bộ mâm Narvi sơn đen. Trong khi đó, chiếc Huracan EVO coupe sẽ sở hữu màu sơn mới là tím Viola Mithras.

Lamborghini cũng mang đến một phòng thiết kế của chương trình Ad Personam, nơi khách hàng có thể tùy biến tất cả các mẫu xe theo ý thích, kể cả chiếc xe đã được bán hết là Sían FKP 37./.

Tìm kiếm:✨

  • IAA 2019, Lamborghini, V12, Stefano Domenicali, Frankfurt Motorshow, Siêu xe, Lamborghini Sían, Lamborghini Huracan EVO Spyder, Huracan EVO Spyder, SUV Urus, Tập đoàn Volkswagen, Terzo Millennio, Lamborghini Aventador SVJ, Ad Personam, Hybrid, IAA, Volt, Mã lực, Hầm hố, Tiếng Ý

Post a Comment

0 Comments