Advertisement

header ads

Báo VietnamNet: Xe tải nổ lốp lật nghiêng khi đang chạy gần 100 km/h trên đường cao tốc

Chiếc xe tải đang di chuyển với tốc độ rất nhanh trên cao tốc thì bất ngờ bị nổ lốp nên mất lái và lật nghiêng...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/sau-tay-lai/xe-tai-no-lop-lat-nghieng-khi-dang-chay-gan-100-km-h-tren-duong-cao-toc-567932.html

Sự việc xảy ra trên tuyến đường cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh và được camera hành trình trên một chiếc xe ô tô khác đi cùng chiều ghi lại. Video cho thấy chiếc xe tải đang di chuyển với tốc độ gần 100km/h trên cao tốc thì xảy ra sự cố nổ lốp.

Theo chủ xe có gắn camera hành trình, lốp nổ khiến chiếc xe tải bị mất lái và lật nghiêng.

Xem video: (nguồn: Vũ Hoàng Bách)

Xe tải lật nghiêng vì nổ lốp khi đang chạy gần 100km/h trên đường cao tốc

Khi sự việc xảy ra, trong xe có tài xế và vợ. May mắn là cả hai đều không bị thương nghiêm trọng.

Đoạn clip cho thấy mức độ nguy hiểm của việc xe bị nổ lốp khi đang di chuyển trên đường cao tốc nói riêng và khi chạy tốc độ cao nói chung. Do vậy, người dùng luôn phải bảo dưỡng, chăm sóc lốp xe định kỳ một cách kỹ càng, để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nếu đang di chuyển với tốc độ nhanh và lốp xe bị nổ, cách phản ứng ban đầu của tài xế cũng hết sức quan trọng để tránh xe bị lật. Nếu xe bị nổ lốp, tuyệt đối không đạp phanh gấp, vì điều này có thể khiến xe bị lật. Thay vào đó, hãy cố gắng giữ vững tay lái để giúp xe đi thẳng, sau đó rà nhẹ phanh hoặc hạ số để giảm tốc độ bằng hộp số cho đến khi xe dừng hẳn.

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Đường Cao tốc Hải Phòng, Nổ lốp, Tránh xe, Nghiêng, Đường cao tốc, Mất lái, Lốp xe, Lật, Phanh gấp, Cao tốc, Xe tải, Tốc độ cao, Đi thẳng, Tay lái, Chủ xe, Nổ, Lốp, Hộp số, Kỹ càng, Đạp

Post a Comment

0 Comments