Advertisement

header ads

Báo VietnamNet: Cảnh sát giao thông Thái Lan dẫn đường Cường 'đô la' lái McLaren 720S

Nhờ được cảnh sát giao thông Thái Lan dẫn đường, Cường Đô-la đã có màn thử tay lái siêu xe McLaren 720S trên tuyến cao tốc từ thủ đô Băng Cốc đi Pattaya.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/kham-pha/cuong-do-la-lai-mclaren-720s-tren-dat-thai-lan-nho-canh-sat-giao-thong-dan-duong-567965.html

Nhân chuyến tiền trạm ASEAN Rally đang diễn ra, ngày 14/9, Cường “đô la” đã sang Thái Lan để trực tiếp thử tay lái chiếc siêu xe mạnh 720 mã lực này. Trao đổi với PV Xe VietNamNet, Cường Đô la cho biết, đây là lần đầu tiên anh được trải nghiệm thực tế với siêu xe gầm thấp trên một cung đường lạ như ở Thái.

Đã đi nhiều nước nhưng Thái Lan lại là nơi Cường "đô la" chưa từng lái xe trên phố, nhất là siêu xe.

Chặng đường mà Cường đô-la cầm lái không dài, chỉ khoảng 150km từ thủ đô Bangkok tới bãi biển Pattaya. Trước đó, chiếc McLaren 720S xuất phát từ cửa khẩu Lao Bảo đi qua Savannakhet - Viêng Chăn (Lào) đến Băng Côc- Thái Lan với quãng đường dài 1.200km do anh Hứa Hà Phương cầm lái.

McLaren 720S lái đang di chuyển trên cao tốc rời Bangkok để đến bãi biển Pattaya cách 150km

Điểm đặc biệt nhất là màn thử tay lái này là sự trợ giúp của lực lượng Cảnh sát giao thông Thái Lan. Tại đây, một chiếc xe cảnh sát hiệu Toyota Camry 2.4L đã được cơ quan cảnh sát giao thông Thái Lan điều động làm xe dẫn đường.

Nhờ đó, tay chơi số 1 về siêu xe Việt Nam đã thuận lợi hơn rất nhiều khi có thể di chuyển với tốc độ tối đa của cao tốc Highway 7 và Highway 3.

Xe Toyota Camry 2.4L của cảnh sát giao thông Thái Lan dẫn đường cho Cường “đô la” lái McLaren 720S

Cường “đô la” lái McLaren 720S bám theo sau xe của Cảnh sát giao thông Thái Lan

"Trái tim" của McLaren 720S là khối động cơ tăng áp kép V8 4.0L cho công suất 720 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm. Kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp, McLaren 720S có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,7 giây. Để đạt được suất hoạt động cao, hãng xe Anh quốc khuyến cáo người dùng nên dùng xăng Ron 98 tức là có trị số octan 98. Ở Việt Nam xăng A95 chưa đủ chuẩn nên chủ xe thường mua thêm loại lon bù octan để đổ kèm mỗi khi đổ đầy bình. Xăng ở Thái được đánh giá tốt hơn dù cũng là Ron95 nhưng có loại trị số octan cao hơn.

Trên đường gần tới Pattaya, chiếc McLaren 720S đi qua khu vực "đảo khỉ" và gần như loài linh trưởng này không hề sợ hãi trước âm thanh ồn ào của chiếc siêu xe 720 mã lực này. Ảnh: Tiến Anh

Vào thời gian này, thời tiết ở Thái Lan khá phức tạp khi đang nắng to thì có thể bất ngờ đổ mưa rào khiến việc lái xe không đơn giản. Ảnh: Tiến Anh

Theo anh Hứa Hà Phương, chiếc xe thường được chạy với chế độ Sport, cho máy tăng tốc khỏe hơn với tiếng nổ pô vang rền hơn. Khi chạy trung bình 100km/h, chiếc xe có thể hoàn thành 350km với 60 lít xăng tiêu chuẩn.

Với kế hoạch khám phá chặng đường dài tới 3.600km, chiếc McLaren 720S này sẽ trở thành chiếc siêu xe đầu tiên của đại gia Việt xuất ngoại và hoàn thành chặng đường khám phá dài nhất.

Đình Quý

Tìm kiếm:✨

  • McLaren 720S, Tiền trạm, Hứa Hà Phương, Bãi biển Pattaya, Asean Rally, Cường Đô-la, Siêu xe, Savannakhet, Octan, Pattaya, Trị số, Xăng A95, RON95, Cửa khẩu Lao Bảo, Dẫn đường, Lào, Bangkok, Viêng Chăn, SPORT, Tay lái

Post a Comment

0 Comments