Advertisement

header ads

Báo Vietnam Finance: Giá bán quá cao, 'cửa' nào cho xe máy điện Mbigo tại Việt Nam?

Giá bán quá cao so với các đối thủ cạnh tranh là trở ngại lớn nhất của mẫu xe máy điện Mbigo tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/gia-ban-qua-cao-cua-nao-cho-xe-may-dien-mbigo-tai-viet-nam-20180504224229557.htm

Giá bán quá cao, 'cửa' nào cho xe máy điện Mbigo tại Việt Nam?

Mới đây, thương hiệu xe máy Hàn Quốc Mbigo đã giới thiệu tới khách hàng tại Việt Nam 3 mẫu xe máy điện hoàn toàn gồm: Mbi X, Mbi S và Mbi V. Giá bán lần lượt là: 39,8 triệu đồng, 49,5 triệu đồng và 59,5 triệu đồng.

Giá bán quá cao so với các đối thủ cạnh tranh là trở ngại lớn nhất của mẫu xe máy điện Mbigo tại Việt Nam

Trên thị trường, đối thủ cạnh tranh của xe máy điện Mbigo là VinFast Klara và Pega NewTech. So sánh về giá bán, hiện giá của Mbigo đắt hơn rất nhiều so với các đối thủ.

Cụ thể, phiên bản cấp thấp Mbi X (giá 39,8 triệu đồng) hiện đắt hơn mẫu xe VinFast Klara (ắc quy a-xít) tới 8,8 triệu đồng. Hay như bản Mbi V giá 59,5 triệu đồng cũng đắt hơn VinFast Klara (pin lithium-ion) tới 7,5 triệu đồng.

Không chỉ đắt hơn VinFast Klara, giá bán của Mbigo cũng đắt hơn hàng chục triệu đồng so với mẫu xe máy điện Pega NewTech - hiện đang có giá khoảng 25 triệu đồng.

Đáng chú ý là phiên bản giá bán thấp nhất của Mbigo cũng đắt hơn hai mẫu xe máy điện giá rẻ của VinFast là Impes và Ludo (vừa ra mắt thị trường) tới gần 20 triệu đồng.

Cụ thể, Mbi X đắt hơn VinFast Ludo tới 18,81 triệu đồng và đắt hơn 17,8 triệu đồng đối với mẫu Impes.

Nhiều tính năng công nghệ của mẫu xe máy điện Mbigo thua kém hơn đối thủ cạnh tranh VinFast

Mặc dù có giá bán cao hơn đối thủ cạnh tranh, nhưng xe máy điện Mbigo lại thua kém VinFast về nhiều tính năng công nghệ và đặc biệt là khả năng di chuyển qua các con đường ngập nước.

Xe máy điện Mbigo bán ra tại Việt Nam được trang bị động cơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu mà hãng xe Hàn Quốc gọi là PMSM. Động cơ có công suất tiêu chuẩn từ 6,7 mã lực, trong khi công suất cực đại là 19,3 mã lực. Khả năng vận hành tương đương với các dòng xe máy từ 110-150 phân khối. Tốc độ tăng tốc từ 0 lên 50 km/h chỉ trong 3 giây, tốc độ tối đa đạt 110 km/h.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc xe máy điện có vận tốc tương đương với xe máy chạy xăng tiềm ẩn khả năng gây tai nạn rất cao, bởi xe máy điện có tốc độ lớn mà khi đi vào đường dành riêng cho xe thô sơ sẽ rất nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt là những người đi xe đạp có vận tốc nhỏ hơn.

Gia Huy

Tìm kiếm:✨

  • MBIGO, MBI X, MBI, Pega NewTech, IMPES, PMSM, MBI S, MBI V, VinFast Klara, Máy điện, Động cơ điện đồng bộ, Vinfast Ludo, LUDO, VINFAST, Nam châm vĩnh cửu, Đối thủ cạnh tranh, Xe thô sơ, Pin lithium-ion, Ắc quy, Vận tốc

Post a Comment

0 Comments