Advertisement

header ads

Báo Tin Tức TTXVN: Đội trưởng đội kỹ sư của Fiat Chrysler bị buộc tội liên quan tới gian lận khí thải

Ngày 24/9, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo một quản lý cấp cao của Fiat Chrysler bị cáo buộc đánh lạc hướng cơ quan quản lý môi trường quốc gia này trong vụ bê bối sử dụng thiết bị gian lận khí thải.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/doi-truong-doi-ky-su-cua-fiat-chrysler-bi-buoc-toi-lien-quan-toi-gian-lan-khi-thai-20190925095415017.htm

Trụ sở của Tập đoàn FIAT Chrysler Automobiles NV ở Turin, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Hồi tháng Một vừa qua, Fiat Chrysler đã đồng ý trả hơn 500 triệu USD để dàn xếp các cáo buộc cố tình sử dụng phần mềm gian lận khí thải để các sản phẩm của công ty vượt khâu kiểm duyệt và được lưu hành trên thị trường dù mức xả thải cao hơn quy định luật pháp.

Hãng cũng đã phải thu hồi 100.000 phương tiện chạy bằng dầu diesel đã bán tại thị trường Mỹ sau khi vụ việc vỡ lở. Giới chức Mỹ cho rằng các mẫu xe EcoDiesel Ram 1500 và Jeep Grand Cherokee đời 2014-2016 có lắp đặt phần mềm gian lận khi thải

Thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ kỹ sư Emanuele Palma, 40 tuổi, công dân Italy và cư trú tại Bloomfield Hills, bang Michigan bị cáo buộc tham gia kế hoạch đánh lạc hướng các cơ quan quản lý, khách hàng và công chúng bằng cách tung ra những thông tin sai sự thực và gây hiểu nhầm. Ông này là đội trưởng đội kỹ sư của Fiat Chrysler tại Mỹ, chịu trách nhiệm phát triển và thiết kế động cơ diesel 3 lít sử dụng trong một số mẫu xe chạy bằng diesel và điều chỉnh phần mềm đo khí thải để những phương tiện này vượt qua khâu kiểm duyệt.

Trong khi đó, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) cũng xác nhận kỹ sư Palma bị cáo buộc cố tình đánh lạc hướng EPA để che giấu việc cài các phần mềm gian lận khí thải trong một số mẫu xe của Fiat Chrysler.

Bê bối gian lận khí thải ban đầu nổ ra với hãng Volkswagen (Đức) trước khi lan sang nhiều hãng chế tạo ô tô khác trong đó có Daimler và BMW.

Lê Ánh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Vụ bê bối, Khí thải, Volkswagen, Daimlerchrysler, Dầu diesel, Buộc tội, Cáo buộc, Bị cáo, Thải, Gian lận, Động cơ diesel, Dàn xếp, Che giấu, Giới chức, Luật pháp, Cố tình, Phần mềm, Chế tạo, Thông báo, Thu hồi

Post a Comment

0 Comments