Advertisement

header ads

Báo Tin Tức TTXVN: General Motors thu hồi hàng triệu xe bán tải tại Mỹ

Ngày 11/9, Hãng chế tạo ô tô General Motors Co (GM) thông báo thu hồi 3,46 triệu xe bán tải và xe SUV tại thị trường Mỹ để thẩm định lỗi ở bộ phận bơm chân không bị cho là gây trở ngại trong quá trình đạp phanh và là vấn đề liên quan tới 113 tai nạn khiến 13 người bị thương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/o-to-xe-may/general-motors-thu-hoi-hang-trieu-xe-ban-tai-tai-my-20190911214642362.htm

Xe bán tải của GM tại Roanoke, bang Indiana, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Đợt thu hồi này bao gồm các phương tiện sản xuất từ năm 2014-2018 trong đó có một số mẫu xe Cadillac Escalade, Chevrolet Silverado, Chevrolet Tahoe, GMC Sierra, Chevrolet Suburban và GMC Yukon. Trong tài liệu gửi tới Cơ quan An toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), GM cho biết hãng quyết định thu hồi các sản phẩm này vì lo ngại hiệu quả hoạt động của bộ phân bơm chân không có thể suy giảm theo thời gian.

GM cũng nêu rõ các mẫu xe sản xuất trước năm 2014 sử dụng hệ thống hỗ trợ phanh có thiết kế khác trong khi những mẫu sản xuất sau năm 2018 không sử dụng thiết kế bơm chân không bị lỗi kể trên. GM dự định lập trình lại hệ thống kiểm soát phanh để phanh thủy lực hỗ trợ tốt hơn khi bơm chân không hoạt động kém hiệu quả.

Hồi tháng 11/2018, NHTSA đã mở cuộc điều tra sơ bộ sau khi nhận được báo cáo về 9 vụ tai nạn có liên quan tới lỗi kể trên. Hồi tháng 7 vừa qua, NHTSA đã gửi báo cáo chuyên sâu bổ sung về vấn đề này cho GM khiến hãng quyết định mở cuộc điều tra nội bộ.

Lê Ánh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Bơm chân không, General Motors Co, NHTSA, GMC Yukon, Chevrolet Tahoe, General motors, GMC Sierra, Phanh thủy lực, Chevrolet Silverado, Bang Indiana, Chevrolet Suburban, Cadillac Escalade, Phanh, SUV, Đạp, Thu hồi, Trở ngại, Lập trình, Thẩm định, Người bị thương

Post a Comment

0 Comments