Advertisement

header ads

Báo Tiền Phong: Xe sang bị 'bỏ quên' trong rừng 30 năm được định giá bạc tỷ

Một chiếc xe sang thương hiệu Jaguar được phát hiện trong rừng đã được phục chế và hiện có giá trị lên tới 2,9 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xe/xe-sang-bi-bo-quen-trong-rung-30-nam-duoc-dinh-gia-bac-ty-1461044.tpo

Khi được tìm thấy trong khu vực Gloucestershire (Anh), sedan thể thao Jaguar E-Type đời 1964 đang trong tình trạng "hấp hối" vì đã bị "bỏ quên" 30 năm. Chiếc xe sang cổ điển này bị ẩn dưới bụi cây dây leo với phần thân rỉ sét mạnh, nóc xe bị sụp và kính chắn gió đã vỡ.

Chiếc xe gần như bị thiên nhiên tàn phá hoàn toàn.

Nhưng sau khi chủ nhân gốc không nhận lại chiếc xe, nó đã được đưa đến tay các chuyên gia phục chế của trung tâm E-Type UK ở Anh để "hồi sinh" như mới. Họ đã tìm được mã số động cơ và biết cỗ máy của xe sang Jaguar E-Type này thuộc Series 1 3.2 với chỉ 5.830 chiếc được sản xuất.

Dù đang trong tình trạng hết sức tệ nhưng hộp số và hệ thống treo sau độc lập nguyên bản vẫn hoạt động tốt.

Sau đó, các thợ sửa chữa đã thay thế các bộ phận và làm sạch chiếc xe, bắt đầu với phần sàn và vách ngăn trong khoang cabin. Các tấm vật liệu được dập thành hình khối cùng trần xe được lắp vào, sử dụng một khuôn căn chỉnh.

Chiếc xe Jaguar E-Type 1964 sau khi được phục chế.

Phần ngoại thất xe được sơn lại với màu Xám Bạc Opalescent và tiếp tục đánh bóng trong 60 giờ để màu nổi đúng yêu cầu. Nhóm thợ cũng sửa lại nội thất bằng việc thay thế các chi tiết mới và "tút tát" lại để hoàn thiện.

Marcus Holland, chủ sở hữu E-Type UK, cho biết: "Chúng tôi vô cùng tự hào và vinh dự khi được trao cơ hội hoàn thành việc phục chế toàn bộ chiếc Jaguar E-Type."

Sau quá trình phục chế, chiếc xe đã trở lại với tình trạng "gần như mới" và được định giá 100.000 bảng Anh (khoảng 2,9 tỷ đồng).

Một số hình ảnh của chiếc xe này:

Viết Hoàng
Theo The Sun

Tìm kiếm:✨

  • Jaguar E-Type, Phục chế, Jaguar, Bỏ quên, Trong rừng, Trần xe, Thợ sửa chữa, Bạc tỉ, Tút, Hấp hối, Rỉ sét, Căn chỉnh, Dây leo, Lắp vào, Định giá, Bụi cây, Sụp, Vách ngăn, Hình khối, Kính chắn gió

Post a Comment

0 Comments