Advertisement

header ads

Báo Ôtô Xe Máy: Công nghệ miếng lót an toàn mới dành cho mũ bảo hiểm

Một bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp mũ bảo hiểm khi giờ đây nó có thể cứu hộp sọ của bạn trong một vụ tai nạn và giữ cho đầu bạn mát hơn so với những chiếc mũ hiện tại. Klim Helmet đã nghiên cứu và phát triển miếng lót hoàn toàn mới dành cho mũ bảo hiểm hứa hẹn có thể thay thế cho các công nghệ hiện nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ôtô Xe Máy, nguồn bài: http://www.otoxemay.vn/tin-moi/cong-nghe-mieng-lot-an-toan-moi-danh-cho-mu-bao-hiem

Công nghệ miếng lót mới do Klim Helmet phát triển không chỉ đơn thuần là thay thế mà sẽ giúp nâng cao hiệu năng của mũ bảo hiểm trong việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo hãng chia sẻ, hầu hết các dòng mũ bảo hiểm xe máy ngày nay đều sử dụng một lớp lót EPS (polystyrene nén) - các hạt nhựa được kích nở ở nhiệt độ 90 độ C, kích thước hạt tăng lên từ 25-45 lần và thể tích bên trong chiếm tới hơn 90% là không khí. Với đặc điểm vật liệu và cấu tạo như vậy, hạt xốp EPS có khả năng cách nhiệt và hấu thụ xung động rất tốt, đảm bảo an toàn cho phần đầu của người đội, khi có tai nạn hay va chạm xảy đến. Mặc dù vậy, EPS cũng có một số nhược điểm bởi nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, giảm tuổi thọ của miếng lót, việc nén quá chặt làm cho không khí khó có thể lưu thông phía bên trong mũ.

Tuy nhiên, Klim Helmet đã nghiên cứu và áp dụng một loại lót hoàn toàn mới có khả năng chịu lực tương đương và đặc biệt là khắc phục được những nhược điểm của EPS có tên gọi là Koroyd. Thay vì sử dụng polystyrene, Koroyd sẽ được cấu tạo thành từ hàng trăm ống nhỏ, các ống nhỏ này được làm từ polymer và cũng được ép tăng kích thước lên 3mm-6mm, ghép với nhau tạo thành tấm có dạng tổ ong đặt bên trong mũ bảo hiểm. Khi xảy ra va chạm, các ống sẽ bị biến dạng để hấp thụ lực giống như EPS, tuy nhiên nếu tốc độ va chạm thấp, các ống này vẫn có thể bật trở lại, khả năng hấp thụ lực ở tốc độ cao cũng tăng lên mức 84% so với 60% trên EPS. Ngoài ra, tấm lót mới có thể sử dụng trong một thời gian dài và không chịu tác động từ môi trường, tác dụng lưu thông không khí cũng tốt hơn nhiều so với EPS.

Hiện tại, Koroyd đang được áp dụng trên các dòng mũ của Klim và để sở hữu một chiếc mũ sử dụng công nghệ này, khách hàng sẽ phải bỏ thêm 100 Bảng (gần 3 triệu đồng) so với bản tiêu chuẩn sử dụng EPS thông thường. Đổi lại, người sử dụng sẽ có một chiếc mũ có tuổi thọ cao hơn, mát hơn, cũng như an toàn hơn.

Duy Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Eps, Mũ bảo hiểm, Tuổi thọ, Kích thước hạt, Hấp thụ, Hộp sọ, Xung động, Xốp, Tấm lót, Lực, Pô-li-me, Cấu tạo, Va chạm, Vật liệu, Tổ ong, Cách nhiệt, Ống, Nhược điểm, Thể tích, Tai nạn

Post a Comment

0 Comments