Advertisement

header ads

Báo Người Đưa Tin: Porsche giải thích một cách 'điên rồ' về tên gọi của siêu xe Taycan

Kế hoạch đặt tên của Porsche trên các dòng sản phẩm của mình thường khá đơn giản, ngoại trừ mẫu xe mới nhất của thương hiệu, có tên Taycan. Cái tên này, ngay từ đầu đã gây nhầm lẫn cho một số lượng lớn chủ sở hữu, truyền thông và công chúng.Cũng vì vậy, mới đây Porsche đã lên tiếng về ý nghĩa cái tên của dòng sản phẩm này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://xe.nguoiduatin.vn/517/porsche-giai-thich-mot-cach-dien-ro-ve-ten-goi-cua-sieu-xe-taycan-356877.html

Theo nhà sản xuất, “Taycan” là từ ghép của “ay” và “Can”. Trong đó, “Tay” xuất phát từ ý nghĩa của một từ Thổ Nhĩ Kỳ “Spirited young Horse” nhằm thể hiện sự khỏe mạnh, sung mãn và có chút hoang dã của những chú chiến mã với lực phi nước đại cực mạnh mẽ.

“Can” cũng có nguồn gốc từ tiếng Thổ, có nghĩa là linh hồn. Theo đó, ở cấp độ cơ bản, linh hồn của chú ngựa trẻ trung, sung mãn sẽ song hành cùng với tinh thần của Porsche. Điều này cũng phù hợp với chiến dịch quảng cáo mới dành cho Porsche Taycan.

Tên gọi Porsche Taycan xuất phát từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ chứ không phải tiếng Đức.

Như vậy, tên của chiếc siêu xe này sẽ mang nhiều ý nghĩa cảm xúc đối với những chủ sở hữu.

Trước đó, công ty đã nghiên cứu trên tất cả 23 ngôn ngữ khác nhau, xem xét về mặt âm thanh và ý nghĩa của các từ đề xuất và cuối cùng lựa chọn ra cái tên độc đáo này.

Về lý do tại sao Porsche, một công ty Đức, cuối cùng đã quyết định sử dụng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, một ngôn ngữ không phải tiếng Đức để làm tên gọi cho chiếc siêu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của mình, hiện vẫn chưa có câu trả lời nào được xem là xác đáng.

Diễm Vỹ (theo The Drive)

Tìm kiếm:✨

  • Porsche Taycan, TAYCAN, Diễm Vỹ, Porsche, Mẫu xe, YOUNG, The Drive, Phi nước đại, Từ ghép, Tiếng Đức, Điên rồ, Siêu xe, Chiến mã, Chiến dịch quảng cáo, Sung mãn, Dòng sản phẩm, Chạy điện, Linh hồn, Chủ sở hữu, Xác đáng

Post a Comment

0 Comments