Advertisement

header ads

Báo Kiến Thức: Triệu hồi Toyota Vios tại Việt Nam dính lỗi cụm bơm túi khí

Những chiếc Toyota Vios tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi lần này đã được thay túi khí ở tháng 6 trước đó nhưng vẫn chưa đáp ứng được quy chuẩn an toàn của nhà sản xuất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/trieu-hoi-toyota-vios-tai-viet-nam-dinh-loi-cum-bom-tui-khi-1278561.html

Theo thông báo mới nhất của Toyota Việt Nam, mẫu xe ăn khách Toyota Vios một lần nữa lại bị triệu hồi trong tháng 9 với vấn đề vẫn liên quan đến cụm bơm túi khí Takata. Cụ thể, lượng xe gồm có 201 chiếc Toyota Vios dính lỗi có thời gian sản xuất từ ngày 2/1 – 25/1/2014 và đã từng bị triệu hồi vào hồi tháng 6/2019 để tiến hành thay thế cụm bơm túi khí Takata.

Có 201 chiếc Toyota Vios dính lỗi có thời gian sản xuất từ ngày 2/1 – 25/1/2014 từng bị triệu hồi vào hồi tháng 6/2019.

Thế nhưng, theo hãng xe Nhật, đợt triệu hồi Toyota Vios trước đó chỉ là một giải pháp khắc phục tạm thời. Nguyên do là những cụm bơm đã thay thế vẫn được sản xuất bởi Takata và không có chất chống ẩm. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn, dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Điều này khiến các mảnh kim loại có thể bắn văng xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, tạo nguy hiểm cho hành khách trong một vụ tai nạn.

“Chính vì vậy, chương trình lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác”, thông báo của Toyota Việt Nam nêu rõ.

Như vậy, những người dùng đang sử dụng Toyota Vios nằm trong diện ảnh hưởng có thể đem xe tới bất kỳ cơ sở đại lý chính hãng nào trên toàn quốc để tiến hành kiểm tra và thay thế. Mọi chi phí sẽ được miễn phí và dự kiến, thời gian kiểm tra/sửa chữa cho mỗi xe sẽ từ 1 tiếng đến 5,5 tiếng. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình công việc của từng đại lý, khách hàng có thể phải để lại xe trong thời gian lâu hơn.

Thảo Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Triệu hồi, Túi khí, Lỗi, Đại lý, Toyota Vios, Khí trơ, Chống ẩm, Toyota Việt Nam, Vào hồi, Quy chuẩn, Phồng, Nguyên do, Xuyên qua, Nứt, Ăn khách, Một lần nữa, Nhà cung cấp, Kiểm, Chính hãng, Hãng xe

Post a Comment

0 Comments