Advertisement

header ads

Báo Kiến Thức: 'Soi' xe ôtô điện lớn nhất thế giới, nặng 45 tấn

Chiếc xe ôtô tải chạy điện eDumper được xem là nặng nhất thế giới hiện nay, khi có trọng lượng tới 45 tấn - được trang bị hệ thống phanh hồi phục và một cụm pin lithi-ion 600 kWh nặng 4 tấn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/soi-xe-oto-dien-lon-nhat-the-gioi-nang-45-tan-1271394.html

Nó có tên là eDumper, và là một chiếc xe ôtô tải chạy điện tự đổ được chế tạo bởi chi nhánh Thụy Sĩ của Kuhn, một nhà sản xuất máy móc nổi tiếng.

Với mong muốn thay đổi thói quen sử dụng các động cơ dầu truyền thống, họ đã chuyển đổi một chiếc Komatsu HD 605-7 sang chạy điện – biến nó trở thành chiếc xe ôtô điện lớn nhất trên thế giới vào lúc này.

Chiếc xe ôtô Komatsu HD 605-7 phiên bản thường có trang bị một động cơ dầu tăng áp 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 23.1 lít khổng lồ.

Tuy nhiên triện phiên bản Komatsu HD 605-7 chạy điện, nó được thay thế với các mô-tơ mà hút điện từ môt cụm pin lithi-ion 600 kWh nặng 4 tấn – gấp 6 lần công suất cụm pin của Tesla Model X.

Giống như nhiều mẫu xe điện thuần chủng khác, nó cũng có trang bị phanh hồi phục năng lượng, một yếu tố quan trọng khi đi quanh các khu mỏ. Là một phương tiện to lớn và phải chở trọng tải cực nặng, eDumper không thể phụ thuộc vào phép màu của công nghệ pin hiện tại. Vậy nên nó sử dụng vật lý.

Giả sử một chiếc eDumper nặng 45 tấn lái lên dốc 13% để nhận 65 tấn vật liệu và đưa về một nhà máy xi-măng. Trong trường hợp này, nó có tổng trọng lượng nặng tới mức khi nó lái xuống, hệ thống phanh hồi phục của nó sẽ phục hồi hầu hết hoặc tất cả số năng lượng đã được sử dụng để đi lên đồi dốc.

Theo nhà sản xuất cho hay, mẫu xe tải điện eDumper thực tế sinh ra nhiều năng lượng hơn cả mức nó tiêu thụ. Và sử dụng cụm pin làm nguồn năng lượng giúp tiết kiệm khoảng 50.000 dầu diesel mỗi năm.

Chiếc xe ôtô tải chạy điện eDumper được xem là nặng nhất thế giới, khi có trọng lượng tới 45 tấn và chưa có chiếc xe nào vượt qua nó tính đến thời điểm hiện tại.

Video: Chi tiết Komatsu HD 605-7 phiên bản chạy điện.

Nguyễn Anh

Tìm kiếm:✨

  • KOMATSU, Tesla Model X., Chạy điện, Hệ thống phanh, Tải điện, Soi, Thuần chủng, Lên dốc, Mô tơ, Thẳng hàng, Điện từ, Pin, Dầu diesel, Trọng lượng, Trọng tải, Hồi phục, Phép màu, Giả sử, Xe tải, Xilanh

Post a Comment

0 Comments