Advertisement

header ads

Báo Kiến Thức: 'Hô biến' Toyota Van LE thành nhà di động đi khắp Việt Nam

Bỏ công sức ra để đi tìm kiếm một chiếc xe van hai cầu, mất khoảng 2 năm để tu sửa lại chiếc xe để thực hiện chuyến đi một vòng quanh Việt Nam - đó là câu chuyện của anh Kỳ Anh – chủ nhân chiếc Toyota Van Wagon LE 1987.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ho-bien-toyota-van-le-thanh-nha-di-dong-di-khap-viet-nam-1271933.html

Mở đầu với một cơ duyên, anh Kỳ Anh trong một buổi chiều tình cờ lướt trên Facebook ở hội Saigon Classic Car Club và có một chút tò mò về chiếc xe Toyota Van Wagon LE 1987 được độ lại nội thất xe.

Anh Kỳ Anh cho biết cách đây vài năm đã tìm kiếm khắp nơi nhằm tìm mua một chiếc xe van/wagon để có thể chinh phục nhiều con đường xấu cho chuyến hành trình đi dọc - ngang mọi miền tổ quốc. Tình cờ anh tìm thấy được chiếc Toyota Van Wagon LE 1987 này ở một garage của một người chơi xe tại TP HCM. Khi nghe được ý định mua xe để phục vụ cho chuyến đi khắp Việt Nam, chủ xe đã đồng ý bán cho anh với giá bán 66 triệu đồng.

Bản thân chiếc xe đã lăn bánh hơn 100.000 km. Sau đó, chiếc Toyota Van Wagon đã được mang về dọn lại toàn bộ bao gồm: động cơ, hộp số, hệ truyền động, hệ thống lái, phanh, hệ thống điện, dàn đồng sơn và tinh chỉnh lại toàn bộ nội thất theo ý muốn để phục vụ cho chuyến đi sắp tới. Anh cho biết tổng chi phí bao gồm xác xe và tiền tu sửa để ‘’dọn’’ lại chiếc Toyota Van Wagon LE 1987 này rơi vào khoảng 250 triệu đồng, tiền độ hơn cả tiền xe!

Để đảm bảo chiếc Toyota Van Wagon đời cũ này hoạt động ổn định cho chuyến đi xa sắp tới, sau khi phục hồi anh đã lái nó đi từ TP. HCM đến Đà Nẵng sau đó quay về nhằm chạy thử xe, kiểm tra sức bền, đồng thời tìm ra những lỗi để sớm khắc phục trước khi lên đường.

Tất cả vật dụng cần thiết để sinh hoạt cho chuyến đi đều được chuẩn bị. Anh Kỳ Anh cho biết, mục đích cho chuyến đi này là trải nghiệm văn hóa của người dân trên 63 tỉnh thành bao gồm khắp các vùng miền trên cả nước, bên cạnh đó chuyến đi anh sẽ kết hợp làm các hoạt động từ thiện và giúp đỡ trẻ em nghèo, người già bao gồm những hành động nhỏ nhất như trao tặng áo quần cho trẻ em nghèo,...

Cá nhân Anh Kỳ Anh sẽ đứng ra để đón nhận các quyên góp từ các mạnh thường quân, cũng như chung tay cùng các hội nhóm tại các vùng miền (nếu có) để giúp đỡ người khó khăn trên khắp các vùng đất mà anh đặt chân đến.

Anh Kỳ Anh cho biết sẽ rất vui khi nhận nhận được sự đồng hành, chung tay giúp đỡ từ cộng đồng từ các hội nhóm, tại các vùng miền mà anh sắp đến vì mục đích hoạt động từ thiện nhằm hỗ trợ cho các người gia và trẻ em vùng cao hẻo lánh.

Anh Kỳ Anh chia sẻ sắp tới anh sẽ tiếp tục được nâng cấp nhiều hơn nữa cho đứa con cưng của mình là ngôi nhà di động Toyota Van LE.

Nóc xe được nâng cấp thêm một baga mui, lót gỗ (loại chịu nước) để làm một chiếc bàn nhỏ hoặc làm chỗ ngủ nếu tích hợp thêm lều.

Video: Trải nghiệm nhanh Toyota Hiace ở Việt Nam.

Ảnh: Otosaigon

Tìm kiếm:✨

  • Kỳ Anh, Toyota Hiace, Tu sửa, Hai cầu, Vòng quanh, Chung tay, Vùng miền, HCM, Chuyến đi, Di động, Sức bền, Áo quần, Tình cờ, Hẻo lánh, Garage, Tinh chỉnh, Lăn bánh, Từ thiện, Cơ duyên, Rất vui

Post a Comment

0 Comments