Advertisement

header ads

Báo Kiến Thức: Chi tiết siêu môtô Aprilia RSV4 X hơn 1,1 tỷ đồng

Siêu môtô Aprilia RSV4 X mới có số lượng sản xuất giới hạn với chỉ 10 chiếc xuất xưởng trên toàn thế giới, mẫu xe này sở hữu trọng lượng siêu nhẹ cùng động cơ vô cùng mạnh mẽ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/chi-tiet-sieu-moto-aprilia-rsv4-x-hon-11-ty-dong-1273101.html

Tính đến thời điểm hiện tại, dòng siêu môtô Aprilia RSV4 đã có mặt trên thị trường được 10 năm và là một trong những chiếc super sport mạnh nhất trên thị trường. Để kỷ niệm lịch sử 10 năm dòng xe RSV4 cũng như 3 chức vô địch WSBK, thương hiệu Aprilia đã quyết định phát triển một phiên bản đặc biệt của RSV4 mang tên Aprilia RSV4 X.

So với các phiên bản khác thuộc dòng RSV4, chiếc Aprilia RSV4 X đặc biệt hơn nhờ có trọng lượng siêu nhẹ và trang bị động cơ mạnh mẽ hơn hẳn. Cụ thể, Aprilia RSV4 X có trọng lượng khô chỉ 165 kg, giảm 12 kg so với các phiên bản RSV4 khác.

Để giảm được trọng lượng đáng kể cho xe, Aprilia đã trang bị cho chiếc siêu môtô RSV4 X mới dàn áo bằng sợi carbon, bình xăng siêu nhẹ và hệ thống ống xả Akrapovic bằng titan.

Là phiên bản giới hạn phát triển từ chiếc Aprilia RSV4 1100 Factory và dành riêng cho đường đua chuyên nghiệp, Aprilia RSV4 X mang trên mình dàn áo chuẩn đua, tối ưu hóa tính khí động học nhờ loại bỏ hoàn toàn các trang bị thừa như hệ thống đèn, còi, xinhan và gương chiếu hậu.

Bên cạnh đó dàn áo của xe còn có bộ cánh gió ở yếm giúp tăng lực ép của xe xuống mặt đường khi di chuyển ở tốc độ cao. Dè chắn bùn trước có hai hốc gió nhỏ giúp đưa gió mát vào làm mát hệ thống phanh đĩa trước của xe.

Ngoài ra, Aprilia RSV4 X còn sở hữu các trang bị cao cấp khác như hệ thống treo Ohlins, heo Brembo GP4-MS, cùm tay phanh và tay côn bằng nhôm phay đi kèm bảo vệ. Bộ mâm 17 inch mà xe sở hữu mang thương hiệu Marchesini bằng hợp kim magiê siêu nhẹ cùng bộ lốp Slick của Pirelli.

Aprilia RSV4 X vẫn sử dụng khối động cơ V4, DOHC, 16 van, dung tích 1.077 cc, làm mát bằng dung dịch. Aprilia đã thực hiện hàng loạt các cải tiến ở động cơ, bao gồm trục cap điều khiển van hút, lò xo xu-páp mới và con đội xupáp hoàn toàn mới. Các cải tiến này giúp nâng cao hiệu suất nạp xả, qua đó tăng hiệu năng vận hành của động cơ. Theo thông tin của Aprilia thì mẫu RSV4 X có công suất lên đến 225 mã lực.

Các công nghệ hỗ trợ điện tử đáng chú ý khác của Aprilia RSV4 X phải kể đến bộ điều khiển điện tử ECU chuẩn đua, ga điện tử, hệ thống kiểm soát vận hành APRC với tính năng tự cân bằng và kiểm soát hẫng bánh trước.

Theo đó, Aprilia RSV4 X sẽ chỉ có tổng cộng 10 xe xuất xưởng. Là phiên bản kỷ niệm cùng số lượng sản xuất giới hạn nên giá xe Aprilia RSV4 X vô cùng cao. Thương hiệu xe Ý cho biết, giá xe Aprilia RSV4 X sẽ lên đến 40.000 EUR (tương đương 1,13 tỷ đồng).

Tâm Võ

Tìm kiếm:✨

  • Aprilia, Aprilia RSV4, Siêu môtô, WSBK, Siêu nhẹ, ECU, Xinhan, SUPER, Con đội, Xu-páp, CAP, Đường đua, Hóa tính, SPORT, Xuất xưởng, Hẫng, Tay phanh, Dè, Gió mát, Chắn bùn

Post a Comment

0 Comments