Advertisement

header ads

Báo Doanh Nghiệp: Ôtô điện Smart EQ 2020 chạy 159km/ lần sạc

Hãng xe điện Smart mới đây vừa chính thức công bố với công chúng về bộ đôi EQ ForTwo và EQ ForFour cỡ nhỏ thế hệ hoàn toàn mới, phạm vi hoạt động điện của xe là khoảng 159 km/lần sạc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/oto-dien-smart-eq-2020-chay-159km-lansac/20190914101058203

Chuẩn bị ra mắt tại Triển lãm ôtô Frankfurt vào ngày 10/9 tới, các mẫu xe ôtô điện Smart EQ ForTwo và EQ ForFour được thiết kế với cảm hứng dựa trên bản concept ForEase và ForEase +. Nhìn từ phía trước, bộ đôi xe điện mới của Smart mang tới một diện mạo đầy hấp dẫn với bộ lưới tản nhiệt hình tổ ong nổi bật. Kết hợp với đó còn là hệ thống đèn pha LED có thiết kế khá cầu kỳ cùng và khe hút gió theo dạng dọc đặt bên hông. Những thay đổi từ phía bên hông xe là không quá rõ rệt.

Bước vào bên trong khoang cabin, có khá nhiều sự thay đổi tích cực cần phải nói tới. Đầu tiên và cũng là chi tiết quan trọng nhất, đó chính là hệ thống thông tin giải trí với màn hình kích thước 8 inch mới, hứa hẹn mang tới khả năng kết nối với điện thoại thông minh dễ dàng. Bên cạnh đó, giao diện của hệ thống giải trí trên bộ đôi EQ ForTwo và EQ ForFour mới cũng được đánh giá cao bởi sự trực quan và dễ sử dụng hơn.

Tuy sở hữu ngoại hình nhỏ gọn nhưng bộ đôi EQ ForTwo và EQ ForFour lại được thiết kế khá nhiều các không gian chứa đồ nhỏ. Hãng xe ôtô Smart cho biết, những khoang chứa đồ này đủ lớn và rộng rãi để chủ nhân có thể chứa được nhiều phụ kiện thường dùng như điện thoại, các khay để cốc... chúng đều có thể tháo rời khá linh hoạt.

Hầu hết, những thay đổi về ngoại hình và nội thất của cặp đôi EQ ForTwo và EQ ForFour đều được đánh giá tích cực. Tuy vậy, dường như Smart đã gây thất vọng ít nhiều trong vấn đề được xem là quan trọng nhất, đó là hệ truyền động. Cụ thể, bộ đôi xe điện mới này được trang bị khối pin Lithium-ion 17,6 kWh, cung cấp năng lượng cho động cơ điện tạo ra công suất 80 mã lực và 160 Nm mô-men xoắn cực đại.

Smart không tiết lộ thông số kỹ thuật chi tiết, ngoại trừ việc công bố phạm vi hoạt động điện của xe là khoảng 159 km. Đây là một con số khá thất vọng, bởi vì với một lần sạc đầy, chiếc xe chỉ có thể đi lại vài vòng trong các đường phố đô thị. Phạm vi 159km chỉ giúp chiếc xe mới nhỉnh hơn một chút so với ForFour trước khi nâng cấp (xe chạy được khoảng 137 - 155 km trên một lần sạc).

Với phạm vi hoạt động của xe điện Smart EQ 2020 khá hạn chế, chủ sở có thể sẽ phải sạc chiếc xe của mình khá thường xuyên. Tuy vậy, nếu nhìn nhận một cách tích cực thì bộ sạc trên bo mạch 22kW của xe có thể cho phép sạc nhanh với thời gian chỉ chưa đầy 40 phút.

Hãng Smart cho biết, nếu không sử dụng bộ sạc nhanh, quá trình sạc pin của xe sẽ mất khá nhiều thời gian. Những khách hàng đang sử dụng loại ổ cắm 230V có thể sẽ mất tới hơn 3 tiếng rưỡi để sạc đầy pin của xe. Trước đó, vào đầu năm 2019, hãng mẹ Daimler đã bán đi 50% cổ phần của Smart cho Geely để thành lập một liên doanh mới. Thế hệ tiếp theo của các mẫu xe Smart dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2022.

Theo Nguyễn Chung/Kiến thức

loading...

Tìm kiếm:✨

  • SMART, Nguyễn Chung/Kiến, Xe điện, Triển lãm Ôtô Frankfurt, Concept, Phạm vi hoạt động, Sạc, Hệ thống thông tin, Động cơ điện, Cabin, Daimlerchrysler, Bo mạch, Giao diện, Pin lithium-ion, Công ty ô tô, Ổ cắm, Quan trọng nhất, Cỡ nhỏ, Khoang chứa, Tổ ong

Post a Comment

0 Comments