Advertisement

header ads

Báo Doanh Nghiệp: Đôi điều cần biết về siêu xe Lamborghini mạnh nhất trong lịch sử, giá hơn 83 tỷ

Lamborghini vừa ra mắt siêu xe Sian với công suất tối đa 819 mã lực, đây là mẫu xe mạnh nhất trong lịch sử hãng xe Italia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/doi-dieu-can-biet-ve-sieu-xe-lamborghini-manh-nhat-trong-lich-su-gia-hon-83-ty/20190911034216436

Sian chính là xe hybrid thương mại đầu tiên của Lamborghini. Trong quá khứ, hãng từng giới thiệu 2 mẫu xe hybrid là Asterion và Terzo Millennio, nhưng cả 2 chỉ là dạng concept.

Lamborghini Sian. (Ảnh: Netcarshow)

Lamborghini Sian cũng sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên với dung tích 6.5L tương tự “người anh em” Aventador SVJ. Đồng thời, Sian còn có thêm hệ thống hybrid nhẹ 48 volt cung cấp thêm 34 mã lực. Tổng công suất của siêu xe này đạt mức 819 mã lực. Nhờ đó, nó qua mặt Aventador SVJ (công suất tối đa 770 mã lực) để trở thành “siêu bò” mạnh nhất trong lịch sử.

(Ảnh: Netcarshow)

Sức mạnh của Lamborghini Sian được truyền tới tất cả các bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp với tính năng sang số thích ứng. Tuy mạnh hơn nhưng thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h của Sian chỉ đạt mức Aventador SVJ coupe. Vận tốc tối đa của siêu xe hybrid này ở mức 350 km/h.

(Ảnh: Netcarshow)

Thiết kế của Lamborghini Sian được lấy cảm hứng từ Terzo Millennio. Tuy vậy, hãng xe Ý khẳng định rằng, siêu xe này thể hiện tầm nhìn tương lai với các giải pháp khí động học nổi bật nhưng vẫn truyền tải được trái tim và linh hồn của một chiếc Lamborghini.

(Ảnh: Netcarshow)

Lamborghini Sian sở hữu phần thân góc cạnh và đậm tính khí động học với các hốc hút gió cỡ lớn. Đầu xe bề thế và được hạ thấp trọng tâm nhằm tăng thêm độ bám đường khi di chuyển với tốc độ cao. Nắp ca-pô lõm chính giữa hình chữ U lộn ngược. Đèn pha LED hình chữ Y khá giống với mẫu Millenio.

(Ảnh: Netcarshow)

Ấn tượng nhất ở phần đuôi xe là 6 hậu hình lục giác được bố trí đối xứng, cặp ống xả, bộ khuếch tán sau cỡ lớn. Số 63 được khắc trên vây cá mập ở 2 bên đuôi xe. Đây là con số đuôi của 1963 (năm thành lập của Lamborghini).

(Ảnh: Netcarshow)

Được biết, Lamborghini Sian có giá bán khởi điểm 3,6 triệu USD (tương đương 83,485 tỷ đồng). Siêu xe này sản xuất giới hạn 63 chiếc, tất cả đều đã có chủ. Khách hàng có thể cá nhân hóa chiếc xe của mình thông qua thông qua bộ phận Ad Personam của hãng.

Theo Tuấn Hữu/VTC

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Lamborghini Sian, Terzo Millennio, Aventador SVJ, Lamborghini, Đôi điều, Tuấn Hữu/VTC, V12, Ad Personam, Hybrid, Siêu xe, Volt, Khí động học, Vây cá mập, Hình lục giác, Sang số, Khuếch tán, Mã lực, Hãng xe, Cỡ lớn, Bề thế

Post a Comment

0 Comments