Advertisement

header ads

Báo Doanh Nghiệp: Honda E trình làng ôtô điện giá rẻ

Trang autocar mới đây đã tiết lộ thêm một số chi tiết về mẫu ô tô điện Honda E.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/honda-e-trinh-lang-oto-dien-gia-re/20190905104453826

Theo đó, mẫu xe này sẽ cung cấp 2 tùy chọn công suất đầu ra, gồm 134 mã lực và 152 mã lực, cả hai đều tạo ra mô-men xoắn 232 lb-ft và có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong khoảng 8 giây.

Chiếc xe điện này vốn rất được mong đợi, lần đầu tiên được tiết lộ dưới tên gọi Urban EV Concept hai năm trước, cuối cùng nó cũng đã được tiết lộ ở dạng sản xuất, cùng với nhiều chi tiết đặc điểm kỹ thuật, trước khi ra mắt tại triển lãm xe hơi Frankfurt.

Honda ECó thể bạn quan tâm

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều vào các mô hình điện khí hóa. Các mô hình CR-V hybrid ra mắt vào năm ngoái, nhưng Honda E là xe điện đầu tiên cho châu Âu. Đến năm 2025, Honda dự định tất cả các mẫu xe châu Âu của mình sẽ điện khí hóa.

Honda E cho phạm vi 220 km nhờ pin 35.5kWh, mặc dù quãng đường ngắn hơn các đối thủ như là 453 km đáng kể của Kia e-Niro và 310 km của BMW i3, nhưng cũng được đánh giá là phù hợp cho phân khúc xe thành phố. Tốc độ sạc nhanh ở mức 100kWh, có nghĩa là sạc 80% trong 30 phút.

Xe loại bỏ thiết kế gương truyền thống

Chiếc xe bốn chỗ ngồi trên một nền tảng mới được thiết kế cho xe điện phân khúc A và B, và ngắn hơn một chút so với Jazz và cao hơn khoảng 100 mm so với Mini.

Động cơ điện gắn phía sau điều khiển các bánh sau, sử dụng vectơ mô-men xoắn, nhằm mang lại phản ứng mượt mà hơn và xử lý được cải thiện trong các góc hẹp. Chiếc xe sử dụng hệ thống treo độc lập bốn bánh.

Nội thất bên trong hiện đại

Mô hình này cũng sử dụng camera thay vì gương chiếu hậu như tiêu chuẩn, lần đầu tiên công nghệ này áp dụng cho phân khúc xe nhỏ gọn. Theo đó, hình ảnh sẽ được truyền trực tiếp lên hai màn hình 6 inch, giúp giảm 90% lực cản khí động học. Điều đó được cho là để cải thiện hiệu quả của toàn bộ chiếc xe lên 3,8%, đóng một vai trò quan trọng trong việc tối đa hóa phạm vi. Nhờ chế độ mở rộng thì Honda E có thể giảm các điểm mù ít nhất 10% so với gương. Một lớp phủ chống thấm nước đặc biệt sẽ được sử dụng để ngăn nước che khuất tầm nhìn của người lái xe.

Bên trong, có một bảng điều khiển kỹ thuật số 5 màn hình trải theo chiều rộng, chủ yếu là hai màn hình cảm ứng LCD 12,3 inch, cho phép kiểm soát các dịch vụ thông tin giải trí được kết nối. Công nghệ trí tuệ nhân tạo sử dụng để hiểu giọng nói của một cá nhân, do đó phản ứng với lệnh bằng giọng nói chính xác.

Honda E dự kiến sẽ có giá từ 30.000 bảng Anh (851 triệu đồng), mở bán vào tháng 10.

Tân Gia (Theo Autocar.co.uk)

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Honda e, Kia e-Niro, CR-V Hybrid, Điện khí hóa, BMW i3, Urban EV Concept, Ô tô điện, Xe điện, Tân gia, Vectơ, Honda, Mô-men xoắn, Trình làng, Lớp phủ, Thấm nước, Bốn bánh, Jazz, Gương, Giá rẻ, Điểm mù

Post a Comment

0 Comments