Advertisement

header ads

Báo Công Luận: Gần 7 thập kỷ: Hơn 10 triệu chiếc Toyota Land Cruiser được bán ra

Land Cruiser ra đời lần đầu tiên vào năm 1951 với cái tên Toyota BJ. Và vào ngày 31/8 vừa qua, Toyota đã đạt được cột mốc lớn cho dòng xe Land Cruiser khi dòng xe này vượt qua cột mốc 10 triệu xe bán ra trên toàn cầu

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/gan-7-thap-ky-hon-10-trieu-chiec-toyota-land-cruiser-duoc-ban-ra-post68380.html

Land Cruiser thế hệ đầu tiên

Toyota Nhật Bản ra thông báo, tính đến hết tháng 8/2019, tổng doanh số bán hàng tích lũy toàn cầu của dòng xe Land Cruiser đạt 10.015.000 chiếc. Toyota cho biết, hãng sẽ tiếp tục đặt ra các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho những chiếc Land Cruiser thế hệ nối tiếp, đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Phiên bản đầu tiên của Toyota Land Cruiser được bắt đầu sản xuất từ năm 1950, trong cuộc chiến tranh 2 miền Triều Tiên với sự giúp đỡ của chính phủ Mỹ. Nguyên mẫu đầu tiên có tên gọi BJ vào tháng 1/1951.

Tới năm 1953, phiên bản BJ được sản xuất với số lượng hàng loạt với nhiều phiên bản như BJ-T, BJ-R, BJ-J cho nhiều mục đích chuyên chở khác nhau.

Toyota Land Cruiser gắn liền với các tour du lịch "vượt sa mạc Safari" ở Dubai

Nhờ sự bền bỉ và chắc chắn tới đáng kinh ngạc, Land Cruiser đã trở thành biểu tượng cho hình ảnh thương hiệu đặc trưng của Toyota tại rất nhiều khu vực trên thế giới.

Hãng xe Nhật cho biết tới tận bây giờ vẫn còn nhiều xe Land Cruiser đời 40 Series (sản xuất từ 1960) vận hành, nghĩa là mỗi xe đã tồn tại tối đa gần 50 năm.

Hiện diện tại khoảng 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, dòng Land Cruiser đã mở rộng xuất khẩu chủ yếu sang Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Á và Úc. Nó không chỉ giúp phát triển thương hiệu Toyota mà còn hậu thuẫn cho thương hiệu cao cấp cùng hãng là Lexus.

Toyota Land Cruiser ngày càng được nâng cấp cho phù hợp xu thế hiện đại.

Năm 2018, khoảng 379.000 xe đã bán ra trên toàn cầu, trong đó có 351.600 chiếc sản xuất tại Nhật Bản, số còn lại sản xuất tại châu Âu và Mỹ. Dòng xe Toyota Land Cruiser cũng được đặc biệt yêu thích ở Dubai, nơi chuyên dùng chiếc SUV địa hình để phục vụ cho khách du lịch tham quan sa mạc, nơi chỉ có những chiếc xe như Land Cruiser mới có thể đáp ứng được.

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • Toyota Land Cruiser, Land Cruiser, Sa mạc Safari, Toyota, Toyota Nhật Bản, Dòng xe, SUV, Dubai, Cột mốc, Địa hình, Mỹ la tinh, Lexus, Thập kỷ, Tour du lịch, Chuyên dùng, Nguyên mẫu, Bán ra, Chuyên chở, Sa mạc, Series

Post a Comment

0 Comments