Advertisement

header ads

Báo Cartimes: Tiệc tùng kết thúc, ở đây và ở kia

Hàng ngàn người dân Đức trên những chiếc xe đạp tập trung giương cao khẩu hiệu yêu cầu chính phủ của bà Merkel phải Stop việc sản xuất các phương tiện giao thông với động cơ đốt trong truyền thống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/tiec-tung-ket-thuc-o-day-va-o-kia-3751.htm

Trong lúc các nhà báo Việt Nam say sưa tác nghiệp với những chiếc xe mơ ước trong Frankfurt Motor Show IAA thì ở bên ngoài khu triển lãm, hàng ngàn người dân Đức trên những chiếc xe đạp tập trung giương cao khẩu hiệu yêu cầu chính phủ của bà Merkel phải Stop việc sản xuất các phương tiện giao thông với động cơ đốt trong truyền thống.
“STOP SUV,” “SUV not cool,” và “We can’t replace our lungs” là những khẩu hiệu bao vây IAA. Nên nhớ, SUV chiếm 25% doanh số bán hàng của Mercedes trên toàn thế giới. SUV cũng là dòng xe chiếm doanh số cao nhất của Porsche.

Những chiếc xe đạp tập trung giương cao khẩu hiệu yêu cầu chính phủ của bà Merkel phải Stop việc sản xuất các phương tiện giao thông với động cơ đốt trong truyền thống

Theo Reuters, ba ông lớn của ngành công nghiệp ô tô Đức, Mercedes, BMW và Volkswagen cam kết trong 10 năm tới, một nửa xe sản xuất của họ sẽ hoàn toàn không khí thải - đồng nghĩa với 50% các sản phẩm của 3 tập đoàn này sẽ là xe điện. 44 tỷ đô la là khoản chi phí cho các chuyển đổi này trong vòng 3 năm tới.

"Cơn mưa khủng hoảng"

Trong một bối cảnh khác, tại nơi xe Đức luôn là giấc mơ, đến niềm tự hào quốc dân cũng phải đặt trên nền tảng công nghệ xe Đức, một diễn đàn của những người sử dụng xe thương hiệu hàng đầu Germany, hối hả chia sẻ những khúc đường ngập lụt trong "cơn mưa khủng hoảng" (chữ của báo Tuổi trẻ) chiều qua tại TP.HCM để mọi người biết mà tránh giấy đòi nợ 140 triệu (khoản chi phí cho một lần thay cầu xe bị nước vô vì lội nước). Nhưng hầu như tất cả các con đường ngập lút bánh xe (cả những chiếc SUV) đều dẫn tới các khu nhà của những chiếc xe Đức cả (Vin Homes, Thảo Điền), không liều thì chỉ có đứng đường !

Đúng là “Car industry, the party is over"- Tiệc tùng trên 4 bánh đang kết thúc, ở đây và ở kia, theo cách này hay cách khác !

Nguồn: FB Nhà báo Thủy Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Stop, NOT, CAR, Tiệc tùng, Giương cao, Angela Merkel, IAA, Đứng đường, Phương tiện giao thông, Lút, Khẩu hiệu, Party, Mercedes, SUV, Cool, Thảo điền, Xe đạp, Lội nước, Porsche, Volkswagen

Post a Comment

0 Comments