Advertisement

header ads

Báo Cartimes: Đi triển lãm ô tô Frankfurt 2019 kiểu 'phượt', hãng xe Trung Quốc này lập kỉ lục thế giới

Chiếc Mini Cooper SE lái từ Munich tới triển lãm ô tô Frankfurt 2019 với quãng đường 400 km chỉ như trò chơi với một chiếc xe khác tới từ Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/di-trien-lam-o-to-frankfurt-2019-kieu-phuot-hang-xe-trung-quoc-nay-lap-ki-luc-the-gioi-3736.htm

Hãng xe Aiways của Trung Quốc đã chính thức lập kỷ lục Guinness thế giới về hành trình dài nhất của 1 mẫu xe ô tô điện (phiên bản thử nghiệm) sau khi 2 chiếc SUV điện U5 của hãng này đã hoàn thành chuyến đi dài 15.022 km từ Trung Quốc tới Frankfurt, Đức.

Mẫu xe điện Aiways U5 đi tham gia triển lãm theo cách không giống ai

Những chiếc xe điện Aiways U5 đã bắt đầu hành trình của họ từ Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc vào ngày 17/7 và đến Frankfurt vào ngày 7/9 sau khi đi qua 12 quốc gia theo con đường tơ lụa cổ. Nhóm kĩ thuật lái Aiways U5 đã dành 53 ngày lái xe để thử thách 2 chiếc xe với đủ những điều kiện khác nhau bao gồm khí hậu, điều kiện đường xá và cơ sở hạ tầng sạc điện.

Mẫu xe điện Aiways U5 xuất phát từ Thiểm Tây, Trung Quốc

Hai chiếc xe đã đi qua Trung Quốc, Kazakhstan, Nga, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ. Trên đường đi, đoàn xe đã đi qua sa mạc Gobi ở Trung Quốc, thảo nguyên Kazakhstan và dãy núi Nam Ural, những địa điểm rất khó đi và thiếu điều kiện cơ sở hạ tầng để sạc điện xe đầy đủ. Đó là lý do vì sao các kỹ sư luôn dựa vào những nguồn năng lượng từ điện áp thấp để sạc lại chiếc xe thử nghiệm qua đêm.

Bản đồ di chuyển của 2 chiếc xe SUV chạy điện Aiways

Aiways đã thành công trong việc tối ưu hóa thành công sạc của U5, đảm bảo khả năng tương thích với các tiêu chuẩn sạc khác nhau, đi kèm điện áp khác nhau. Ngoài ra, các kỹ sư liên tục theo dõi hệ thống quản lý nhiệt của bộ pin 65 kWh, cũng như động cơ điện, hệ thống treo và các chi tiết khác.

Hai chiếc Aiway U5 đã tới Frankfurt sau gần 2 tháng

“Đây là một chuyến đi lịch sử, với việc chiếc U5 được thử nghiệm trên những cung đường khác nhau từ tốt đến tệ nhất mà tài xế sẽ gặp phải trong suốt vòng đời chiếc xe.” Giám đốc kĩ thuật của Aiways Winter Wang phát biểu. Ông cho biết thêm việc phát triển chiếc xe với tiêu chuẩn cao sẽ giúp ích rất nhiều cho chiếc xe thương mại vì lái xe ở Thượng Hải cũng không khác ở châu Âu.

Đại diện Aiways nhận chứng nhận kỉ lục Guinness

Chuyến đi này là cầu nối cho thấy chiếc Aiway U5 đạt được sự tương đồng trong thiết kế và vận hành như những chiếc xe châu Âu. Hãng cho biết chiếc SUV chạy điện này sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 460 km cũng như chất lượng ở mức cao, với sự an toàn, cấu trúc ở mức cao cấp. Xe Aiway U5 chỉ trang bị động cơ điện 188 mã lực và mô men xoắn 315 mã lực và vẫn động cầu trước. Xe sẽ được bán ở châu Âu vào thàng 4/2020.

Tìm kiếm:✨

  • Frankfurt 2019, Mẫu xe, Mã lực, Frankfurt, SUV, Sạc, Động cơ điện, Hệ thống treo, Đi kèm, Tiêu chuẩn, Mini Cooper SE, Điện, Pin, Triển lãm, Hãng xe, Lập kỉ lục thế giới, Triển lãm ô tô, Tương thích, Phượt, Thiểm Tây

Post a Comment

0 Comments