Advertisement

header ads

Báo Cartimes: Bugatti Chiron phá kỷ lục tốc độ, vượt qua Koenigsegg Agera RS

Bugatti vừa phá vỡ mốc 300 dặm/h (482 km/h) với chiếc Chiron phiên bản thử nghiệm tại đường thử Ehra-Lessien với tay lái huyền thoại Andy Wallace phía sau vô lăng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Cartimes, nguồn bài: http://cartimes.vn/bai-viet/bugatti-chiron-pha-ky-luc-toc-do-vuot-qua-koenigsegg-agera-rs-3652.htm

Kỷ lục này diễn ra vào ngày 2/8/2019, khi chiếc siêu đạt tốc độ tối đa là 304,773 dặm/h tương đương tới 490,484 km/h tại Đức. Bugatti đã làm việc bí mật trong 6 tháng qua với Michelin và Dallara để tạo ra 1 phiên bản mới của Chiron có thể vượt qua ngưỡng 300 dặm/h. Với kỷ lục này, nhà sản xuất siêu xe từ Pháp đã đánh bại Koenigsegg với vận tốc 284,44 dặm/h mà hãng này đạt được cùng Agera RS vào năm 2017.

Bugatti phá kỷ lục thế giới về tốc độ cao nhất với xe thương mại

Trên Top Gear, Chủ tich Bugatti Stephan Winkelmann cho biết đây sẽ là kỷ lục tốc độ cuối cùng mà hãng này theo đuổi, họ sẽ không tham gia vào việc ra đời những chiếc xe nhanh nhất thế giới nữa. “Chúng tôi đã nhiều lần cho thấy chúng tôi là nhà sản xuất xe hơi nhanh nhất trên thế giới. Nhưng trong tương lai, chúng tôi sẽ tập trung vào các lĩnh vực khác nữa.” Winkelmann cho biết.

Thân xe Bugatti Chiron phiên bản thử nghiệm dài hơn 25 cm so với bản tiêu chuẩn

Chiếc xe Chiron lập kỷ lục dài hơn 25 cm so với phiên bản tiêu chuẩn, nhờ phần đuôi dài hơn khi hạ xuống làm cánh gió và nâng lên để giảm tốc độ. Hai bộ ống xả kép đặt dọc cũng như bộ khuếch tán gió phía sau cũng lớn và thấp hơn, giúp tính khí động học cao hơn. Phần đầu xe, bộ chia gió lớn đi kèm các khe thoát gió lớn trên các bánh xe.

Chiếc xe thử nghiệm được cho là phiên bản Super Sport sắp ra mắt

“Thử thách lớn nhất chính là tổng thể chiếc xe phải được tối ưu chứ không chỉ là thiết kế, động cơ hay lốp xe đóng vai trò quan trọng nhất. Tất cả các chi tiết kết hợp với nhau trên chiếc xe và làm việc một cách trơn tru.” Frank Heyl, bậc thầy về thiết kế của Bugatti, trưởng bộ phận thiết kế ngoại thất cho biết.

Thiết kế của Bugatti Chiron mới cũng được tối ưu hơn

Động cơ W16 8.0L trang bị 4 hệ thống tăng áp cũng được nâng cấp từ 1.479 mã lực lên 1.578 mã lực đi kèm hệ thống truyền động và dẫn động 4 bánh được giữ nguyên. Bugatti cho biết chiếc Chiron phá kỷ lục đã gần ở mức xe sản xuất thương mại với phiên bản đuôi dài có thể sẽ là phiên bản Super Sport được cho là sẽ vén màn trong vài tuần tới.

Tìm kiếm:✨

  • Bugatti Chiron, Bugatti, Koenigsegg Agera RS, Super Sport, Phiên bản thử nghiệm, Agera RS, Siêu xe, Koenigsegg, Cánh gió, Phá kỷ lục, Michelin, Ống xả, Khí động học, Vén màn, Khuếch tán, Lập kỉ lục thế giới, Tay lái, Vô lăng, Trưởng bộ phận, Đuôi

Post a Comment

0 Comments