Advertisement

header ads

Báo Zing: Đua xe bay - tương lai mới của môn thể thao tốc độ

Chiếc xe bay Airspeeder có thiết kế pha trộn giữa những chiếc xe đua F1 và thiết bị bay không người lái (drone). Dự kiến, Airspeeder sẽ tranh tài ở một giải đua xe bay năm 2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/dua-xe-bay-tuong-lai-moi-cua-mon-the-thao-toc-do-post984837.html

Airspeeder được dự đoán sẽ là tương lai mới của môn thể thao đua xe. Mẫu xe bay này có sự pha trộn giữa những chiếc xe đua F1 và thiết bị bay không người lái (drone).

Mẫu xe bay một chỗ ngồi và có thiết kế 4 cánh quạt mang tên Airspeeder này là sản phẩm của startup Alauda Racing của Australia.

Airspeeder chạy bằng năng lượng điện và trong tương lai sẽ tranh tài ở một giải đua xe riêng.

Matt Pearson, một doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ và không gian đã dành 2 năm để hình thành ý tưởng rồi sau đó thiết kế mẫu xe bay này.

"Chúng tôi đã lên ý tưởng kết hợp một chiếc xe đua F1 với một chiếc drone để biến nó trở nên khác biệt và chưa từng có trước đây", Pearson trả lời CNN.

Pearson cho biết việc tạo ra một chiếc ôtô có khả năng bay lượn khá đơn giản. Do đó, mục tiêu mà đội ngũ của ông muốn hướng tới chính là khả năng tranh tài ở một cuộc đua. "Điều chúng tôi muốn làm là khả năng đua của chúng và nếu muốn vậy, bạn cần một lượng sức mạnh khổng lồ trong khoảng thời gian rất nhanh", Pearson nói.

Nguồn năng lượng của Airspeeder đến từ những viên pin Lithium-ion và nó có thể đạt tốc độ trên 200 km/h.

Các cánh quạt bằng gỗ, động cơ điện 50 MW có thể tháo rời (tương đương với 80 ổ cắm trên tường) và khung nhôm đều được chính đội ngũ của Alauda thiết kế.

Để đảm bào an toàn, Airspeeder cũng sẽ được trang bị những cảm biến để ngăn va chạm cùng hệ thống túi khí nhằm bảo vệ phi công.

Chuỗi đua xe thế hệ mới đã được lên lịch bắt đầu từ mùa giải 2020/21 và sẽ có thể thức giống với giải đua Công thức 1.

Airspeeder đã ra mắt và bay trình diễn hôm 2/7 tại Lễ hội tốc độ Goodwood ở Anh.

Anh Tuấn
Ảnh: CNN

Tìm kiếm:✨

  • PEARSON, Lễ hội tốc độ Goodwood, Đua xe, Xe đua, Công thức 1, Giải đua, Không người lái, Cánh quạt, Pha trộn, Môn thể thao, Thiết kế mẫu, Năng lượng điện, Pin lithium-ion, Ổ cắm, Bay lượn, Tháo rời, Động cơ điện, Tranh tài, Thể thức, Túi khí

Post a Comment

0 Comments