Advertisement

header ads

Báo VOV: Giám đốc thiết kế của Infiniti rút lui sau hai năm gắn bó

Gần đây, Karim Habib - người đứng đầu bộ phận thiết kế của thương hiệu cao cấp đã tuyên bố rời khỏi Infiniti và thay thế bởi Taisuke Nakamura.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/oto-xe-may/giam-doc-thiet-ke-cua-infiniti-rut-lui-sau-hai-nam-gan-bo-949326.vov

Có vẻ như những sự thay đổi vẫn đang được tiếp tục diễn ra tại Nissan nói chung và Infiniti nói riêng. Gần đây, Karim Habib - người đứng đầu bộ phận thiết kế của thương hiệu cao cấp đã tuyên bố rời khỏi Infiniti và vị trí này sẽ được thay thế bởi Taisuke Nakamura bắt đầu từ ngày 1/9.

“Khi còn là thành viên quan trọng trong bộ máy thiết kế toàn cầu của chúng tôi, Karim là một người cộng tác, một nhà lãnh đạo quan trọng giúp Nissan Motor định hình phong cách điện khí hóa cho Infiniti” - ông Alfonso Albaisa - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc thiết kế toàn cầu của Nissan nói.

Ông Karim Habib

Nakamura 49 tuổi là một nhân viên lâu năm của Nissan và đã làm việc cho hãng xe Nhật Bản từ năm 1993. Ông là nhà thiết kế chịu trách nhiệm cho các mẫu xe ý tưởng Infiniti QX Insp Insp và Prototype 10. Nakamura hiện là Giám đốc thiết kế đảm nhiệm chương trình chiến lược thiết kế toàn cầu cũng như thiết kế xe concept và thiết kế xe sản xuất. Ông báo cáo công việc trực tiếp với Giám đốc thiết kế toàn cầu của Nissan là Alfonso Albaisa.

Sự rút lui bất ngờ của Karim Habib sau hai năm gắn bó được giải thích là do ông muốn theo đuổi các cơ hội nghề nghiệp khác. Đây là sự xáo trộn nhân sự cấp cao mới nhất ở Infiniti, sau khi cựu chủ tịch Christian Meunier quyết định đầu quân cho Fiat Chrysler Automoibile (FCA) hồi tháng 5.

Sự từ chức của Habib cũng diễn ra khi Infiniti chuẩn bị ra mắt một ngôn ngữ thiết kế mới tập trung vào một loạt dòng xe điện mới. Nakamura rõ ràng là người phù hợp nhất với công việc vì ông ấy luôn là người dẫn dắt các dự án xe concept chạy điện của hãng như QX Inspiration, Prototype 10 và Qs Inspiration.

Nakamura cũng chịu trách nhiệm thiết kế các mẫu xe concept khác của Infiniti bao gồm Emerg-E và Q30, cùng nhiều mẫu xe concept của Nissan, như Qashqai, Gripz, IMx và Sentra.

Gần đây, Nissan cũng đã công bố kế hoạch tái cấu trúc cho Infiniti, bao gồm cả việc rút lui khỏi thị trường Tây Âu và đưa trụ sở toàn cầu về Nhật Bản từ Hồng Kông. Bản kế hoạch cho thấy rằng Infiniti sẽ tập trung vào thị trường Mỹ và Trung Quốc trong tương lai./.

Tìm kiếm:✨

  • Karim Habib, Alfonso Albaisa, QX Inspiration, IMX, Infiniti, Christian Meunier, Nissan, Nissan Motor, FCA (Incoterm), Concept, Điện khí hóa, Rút lui, Cơ hội nghề nghiệp, Nhân sự cấp cao, Tây âu, Chạy điện, Sự thay đổi, Tái cấu trúc, Định hình, Đầu quân

Post a Comment

0 Comments