Advertisement

header ads

Báo Tạp chí Công thương: Top 10 xe 'đỉnh' nhất mọi thời đại của ngành công nghiệp xe hơi Đức (Phần 2)

Có rất nhiều nhà sản xuất xe hơi tại Đức, nhưng 5 nhà sản xuất xe hơi lớn đã định hình ngành công nghiệp ô tô Đức ngày nay và tất cả đều có sức ảnh hưởng tới thị trường thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tạp chí Công thương, nguồn bài: http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/top-10-xe-dinh-nhat-moi-thoi-dai-cua-nganh-cong-nghiep-xe-hoi-duc-phan-2-64922.htm

5. Porsche 356 Speedster

Porsche 356 Speedster

Trong khi 911 trở thành biểu tượng đặc trưng của Porsche thì chiếc Speedster 356 đã đặt ra những tiêu chuẩn mà chính chiếc 911 sau này mang theo. Đó phải là một chiếc xe nhẹ, linh hoạt, xử lý cân bằng, động cơ đặt sau, dẫn động cầu sau, thể thao nhưng vẫn phải phù hợp với phong cách nhưng vẫn sang trọng và tiện lợi.

Hơn 76.000 xe Porsche 356 Speedster được bán ra trên toàn cầu

Trong hai năm đầu tiên, chiếc xe này chỉ được sản xuất 50 chiếc. Cho tới khi giành chiến thắng của các giải đua, mẫu xe này có doanh số toàn cầu lên tới hơn 76.000 xe trong 4 thế hệ xe 356 Speedster.

4. BMW 328

Xe BMW 328

Câu chuyện về mẫu xe BMW 328 bắt đầu từ 1 tập tài liệu phát cho một số người được chọn vào năm 1935, BMW giữ bí mật về chiếc xe tới khi được mang tới Nurburing vào tháng 6/1936. Thậm chí, hãng xe Đức chỉ coi đây là 1 mẫu xe thể thao động cơ 2.0L với thiết kế gọn gàng không hơn. Tuy nhiên, tại cuộc đua International Eiffel Race, nhiều người nhận định đây sẽ là bình minh của kỷ nguyên mới. Đó là một chiếc xe thể thao tiên tiến nhất thời bấy giờ, dù vậy, việc sản xuất xe thương mại vẫn chậm trong khi những phiên bản xe đua liên tiếp chiến thắng.

Một trong những chiếc xe huyền thoại nhưng bị quên lãng

Không chỉ là 1 chiếc 328 với động cơ I6 nhanh nhẹn, chiếc xe còn rất đẹp. Tầm ảnh hưởng của 328 được công nhận vào năm 1999 bởi một nhóm nhà báo trên thế giới bình chọn là vào chung kết cuộc thi Car of the Century.

3. Mercedes-AMG GT

Với kiểu dáng hiện đại được thiết kế dựa trên mẫu 300SL, Mercedes-AMG GT là một quý ông sành điệu trong thế giới xe hơi. Với những đường nét lịch lãm và nội thất sang trọng, bạn sẽ bỏ quay những vấn đề về một chiếc xe tourer cỡ lớn theo thiết kế cổ điển.

Xe Mercedes-AMG GT

Dưới mui xe là một con quái vật với động cơ V8 4.0L tăng áp kép được chế tạo bởi AMG và được tinh chỉnh khung gầm có thể khiến vài siêu xe phải dè chừng.

2. BMW M5

BMW M5 thế hệ đầu tiên

Khi nói đến những chiếc xe mang biểu tượng của Đức, M5 là ứng cử viên hạng nặng. Đây là một phiên bản cấp cao của mẫu M3 hiệu suất cao. Chiếc M5 đầu tiên được chế tác thủ công vào năm 1985 sử dụng khung gầm E28 535i và là phiên bản sửa đổi của M1, cụ tổ của những chiếc M-Series. Đó là chiếc xe thương mại nhanh nhất vào thời điểm đó, kể từ đó, giống như 3 Series, mỗi thế hệ xe đều có thêm phiên bản M-Series.

1. Mercedes-Benz 300 SEL 6.3

Xe Mercedes-Benz 300 SEL 6.3

Khi Mercedes-Benz quyết định trang bị động cơ V8 6.3L cho mẫu 600, chiếc xe đã nằm trong danh sách yêu thích của những kẻ độc tài, nhà giàu. Đó thực sự là một chiếc xe sang trọng bậc nhất mở đường cho thương hiệu AMG sau này.

Top 10 xe "đỉnh" nhất mọi thời đại của ngành công nghiệp xe hơi Đức (Phần 1)

Sơn Phạm

Tìm kiếm:✨

  • BMW 328, Porsche 356 Speedster, Mercedes-AMG GT, AMG, BMW M5, Công nghiệp ôtô, V8 4.0L, Mọi thời đại, Nhà sản xuất ô tô, Top 10, Độc tài, Mui xe, Đỉnh, Cầu sau, Con Quái vật (phim), Porsche, Xe đua, Định hình, Thị trường quốc tế, Phát cho

Post a Comment

0 Comments