Advertisement

header ads

Báo Kiến Thức: Nam sinh cấp 3 lắp ráp ôtô điện dáng Volkswagen ở Nam Định

Một nam sinh THPT tại Nam Định đã gây bất ngờ khi tiếp tục lắp ráp thành công một chiếc xe ôtô điện sử dụng năng lượng mặt trời và mang kiểu dáng những chiếc Volkswagen cổ điển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/nam-sinh-cap-3-lap-rap-oto-dien-dang-volkswagen-o-nam-dinh-1269957.html

Ngô Việt Cường là con út trong gia đình có 2 anh em, bố mẹ mở gara ô tô tại Nam Định nên từ nhỏ, những chiếc ôtô đã trở thành những thứ quá quen thuộc đối với chàng trai trẻ này. Từ niềm đam mê với ôtô, Cường đã lên ý tưởng sáng tạo, lắp ráp xe ôtô điện chạy bằng năng lượng mặt trời, làm từ chất liệu tôn đơn giản, dễ kiếm, dễ gia công với kiểu dáng trang nhã.

Em Ngô Việt Cường, học sinh lớp 12 tại Nam Định, đã lắp ráp thành công hai chiếc xe ô ô chạy điện sử dụng năng lượng mặt trời.

Vào năm 2018, Cường đã gây xôn xao dư luận khi đạt giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VI” do sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định với bài dự thi là chiếc ôtô chạy năng lượng mặt trờimang kiểu dáng giống xe Volkswgen do chính nam sinh lắp ráp.

Sau thành công này, trong năm 2019, Cường đã tiếp tục lắp ráp thành công và cho ra đời chiếc ôtô điện chạy bằng pin năng lượng mặt trời mang kiểu dáng Volkswagen Roadtrip, có thể chở được khoảng 12 người và đạt vận tốc tối đa lên tới 60 km/h.

Cặp đôi ôtô điện sử dụng năng lượng mặt trời mang kiểu dáng của những chiếc xe Volkswagen.

Khác với lần trước, chiếc xe lần này được Cường thiết kế rộng hơn, chở được số người nhiều hơn. Tấm pin năng lượng to hơn, sản sinh công suất gấp 8 lần so với chiếc xe trước. Cùng với đó là động cơ với lực kéo gấp đôi được li hợp qua hộp số 5 cấp, mạnh mẽ hơn và cho tốc độ cao hơn.

Hệ thống pin lưu trữ năng lượng cũng được thiết kế lớn hơn để cho thời gian hoạt động lâu hơn. Ngoài ra, xe còn có cổng điện ra 220 V để phục vụ cho điện sinh hoạt thông thường. Lốp xe cũng được cải tiến là loại không săm, bản rộng giúp chiếc xe hoạt động êm ái, chịu tải tốt và giảm tiếng ồn.

Chiếc xe thứ 2 của Cường được thiết kế lớn hơn, rộng hơn, mạnh hơn.

Cường chia sẻ rằng để lắp ráp được chiếc ôtô này, em đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của bố và một cộng sự. Cường đã mất 7 tháng cặm cụi trong gara ôtô với đống vật dụng, đồ nghề cùng với việc lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ. Sau đó, Cường và anh trai mình đi tìm khắp các cửa hàng máy ở Ninh Bình, Nam Định cũng như Thái Bình để lựa chọn động cơ, phụ tùng cần thiết khác cho chiếc xe điện chạy năng lượng mặt trời này.

Cường cho biết mình đã may mắn có được sự hỗ trợ rất nhiều từ gia đình khi lắp ráp hai chiếc xe này.

Thảo Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Ngô Việt Cường, Volkswagen Roadtrip, Năng lượng mặt trời, Học sinh cấp 3, Volkswagen, Nam sinh, Kiểu dáng, Chịu tải, Nam Định, Lắp ráp, Nhi đồng, Garage, Thanh thiếu niên, Lớp 12, Lốp xe, Đồ nghề, Êm ái, Pin, Chạy điện, Cặm cụi

Post a Comment

0 Comments