Advertisement

header ads

Báo Zing: Hé lộ dự án siêu xe 'giá bình dân' của hãng xe huyền thoại nước Anh

Hãng xe Anh quốc Brabham đang có kế hoạch tiếp cận thêm nhiều khách hàng bằng việc tung ra một mẫu siêu xe giá 'phải chăng' hơn trong vài năm tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/he-lo-du-an-sieu-xe-gia-binh-dan-cua-hang-xe-huyen-thoai-nuoc-anh-post950861.html

Từng là nhà sản xuất xe đua bánh trần lớn nhất thế giới ở thế kỷ trước, Brabham đánh dấu sự trở lại của mình vào tháng 5 năm ngoái với tư cách là một hãng siêu xe bằng sản phẩm đầu tay là chiếc BT62. Siêu xe này được sản xuất giới hạn 70 chiếc và có giá bán lên tới 1,5 triệu USD.

Để mở rộng tầm ảnh hưởng hơn nữa sau nhiều năm vắng bóng, hãng xe Anh quốc đang lên kế hoạch xây dựng một mẫu hypercar mới có số lượng lớn hơn, đồng thời mức giá cũng dễ chịu hơn so với BT62.

Siêu phẩm Brabham BT62 giá 1,5 triệu USD. Ảnh: Brabham Automotive

Trả lời phỏng vấn trên tờ Motoring Research, ông Dan Marks - Giám đốc Thương mại của Brabham cho biết đây sẽ là “một chiếc xe đường phố phù hợp cho cả đường đua”.

Kế hoạch sản xuất sẽ không dừng ở con số 70 như BT62, tuy nhiên vẫn sẽ là một số lượng hạn chế. “Chúng tôi không đi theo con đường như McLaren - hãng sản xuất tới 6.000 xe mỗi năm, chúng tôi không muốn mất tập trung. Khoảng 100 tới 200 xe mỗi năm có vẻ hợp lý hơn” - ông Dan Marks bật mí.

Siêu xe “giá rẻ” mới sẽ có số lượng nhiều hơn BT62, nhưng vẫn ở mức giới hạn. Ảnh: Brabham Automotive

Phân khúc của chiếc xe không được đề cập tới. Trang Autoblog dự đoán chiếc xe sẽ đồng hạng với những tên tuổi như Ferrari F8 Tributo hay McLaren 720S, hai siêu xe này có mức giá khởi điểm tại Mỹ lần lượt là 277.000 USD và 287.000 USD.

Brabham cho biết thời điểm ra mắt của siêu xe này sớm nhất cũng phải sau đây 3 năm. Trong thời gian tới, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của hãng là hoàn thiện và nâng cấp chiếc BT62 để chuẩn bị cho giải đua đường trường FIA World Endurance Championship 2022.

Hà Phong
Theo Motoring Research

Tìm kiếm:✨

  • Motoring Research, Ferrari F8 TRIBUTO, Trang Autoblog, Nước Anh, McLaren 720S, Siêu xe, Hà Phong, Bình dân, Anh quốc, Hãng xe, Đồng hạng, Mclaren, Hé lộ, Đường trường, Xe đua

Post a Comment

0 Comments