Advertisement

header ads

Báo Zing: Xế đua Ducati bản replica từ Đức

Cơ sở Kaspeed đã nhận được sự đồng ý của lò độ Deep Creek khi tái hiện lại hình ảnh những chiếc Ducati đua từ họ. Mẫu độ khiến cả Deep Creek và vị khách rất hài lòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/xe-dua-ducati-ban-replica-tu-duc-post867281.html

Những mẫu xe độ thường có mục đích chính là thể hiện sự khác biệt của người chế tạo hoặc chủ sở hữu. Sao chép lại sản phẩm của người khác là việc không chấp nhận được. Không hiếm những vị khách bị từ chối khi yêu cầu làm lại bản sao một mẫu độ nào đó.

Tuy nhiên, nghệ nhân Jimmy Dressel từ lò độ Kaspeed đã gặp phải một trường hợp đặc biệt. Đó là một vị khách đã trót say đắm mẫu độ Ducati racer của cơ sở Deep Creek (Bỉ). Trước đó, anh ta đã sở hữu chiếc 750SS cafe racer của Jimmy và giờ muốn một mẫu đua phong cách cổ điển khác.

Vì thế, Jimmy đã gửi thư cho nghệ nhân Kris ở Deep Creek để trình bày về việc chế tạo một mẫu racer theo phong cách của họ. “Thật bất ngờ khi Kris vui vẻ chấp nhận điều này. Anh ấy đã khuyến khích chúng tôi thực hiện và rất háo hức mong chờ kết quả”, Jimmy nói.

Không lâu sau, chiếc SuperSport 1000DS đời 2005 xuất hiện tại xưởng độ Kaspeed. Với 90 mã lực, phuộc trước up side down điều chỉnh được của Showa và hộp số 6 cấp, chiếc Ducati thừa sức mạnh để thể hiện trên đường đua.

Jimmy và những người thợ cẩn trọng từng bước khi tháo dỡ toàn bộ xe nguyên bản. Khối động cơ 2 máy được đem đi đại tu và sơn phủ lại. Lon pô thay bằng loại LeoVince LV-10 được trang bị ống tiêu để phù hợp chạy trên phố. Tuy nhiên, nó có thể dễ dàng tháo bỏ khi đua.

Phần phía sau của chiếc SuperSport được rút gọn lại. Khung trellis nguyên bản được mang đi sơn màu vàng. Phía trên là yên xe thủ công kết hợp nhiều vật liệu như sợi carbon, Kevlar và sợi thủy tinh bởi một nghệ nhân làm đồ da trong vùng.

Bình xăng và toàn bộ dàn áo được lấy từ mẫu 900SS dùng chế hòa khí. Cặp đèn pha siêu nhỏ đường kính chỉ 38 mm của Shin-Yo được đặt gọn phía trước, bên trong dàn áo bằng sợi thủy tinh.

Phong cách của cơ sở Deep Creek được tái dựng qua màu sơn trắng, xanh và vàng trên dàn áo. Nó được chính Jimmy thực hiện theo hình ảnh những chiếc xe đua Deep Creek 900ie. Thứ duy nhất khác biệt chính là không có số đua như những bản của Deep Creek.

Jimmy và mọi người đã bỏ ra khoảng 200 giờ công cho mẫu độ Ducati này. Vị khách hàng đã rất hài lòng vì nó gần giống như mẫu độ Ducati từ Deep Creek. Đây cũng chính là dịp mở ra cơ hội hợp tác giữa 2 lò độ Kaspeed và Deep Creek với nhiều ý tưởng táo bạo trong tương lai.

Anh Thi

Tìm kiếm:✨

  • Deep Creek, Ducati, Jimmy Dressel, 750SS Cafe racer, Side down, Nghệ nhân, Của Lò, Từ Đức, Số 6, Chế hòa khí, Anh Thi, Giữa 2, Chế tạo, Phong cách, Xe đua, Bình xăng, Các-bon, Say đắm, Bộ chế hòa khí, Độ xe, Hộp số, Giảm xóc, Người thợ, Vòng đua

Post a Comment

0 Comments