Advertisement

header ads

Báo Dân Việt: Siêu xe hơn 135 tỷ đồng bán hết ngay khi ra mắt

Chỉ có vẻn vẹn 40 chiếc siêu xe Bugatti Divo được sản xuất trên toàn thế giới và lập tức được bán hết ngay khi chính thức ra mắt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/xe360/sieu-xe-hon-135-ty-dong-ban-het-ngay-khi-ra-mat-907614.html

Có giá bán "chát chú" nhưng 40 chiếc Bugatti Divo đã được bán hết ngay khi ra mắt.

Xuất hiện tại sự kiện Pebble Beach Concourse d’Elegance diễn ra tại Mỹ, phiên bản đặc biệt Bugatti Divo được xem như một quái thú tốc độ với vẻ đẹp mê hồn đối với bất kỳ tín đồ siêu xe nào.

Divo được phát triển dựa trên chiếc Chiron được hãng xe Pháp trình làng cách đây chưa lâu. So với Chiron, Divo đã được thiết kế lại nhằm nâng cao tính khí động học.

Cụ thể, với nhiều chi tiết sử dụng vật liệu sợi carbon hơn, Divo đã có trọng lượng nhẹ hơn so với nguyên bản của mình đến trên 30 kg. Trong khi đó, những thay đổi về thiết kế khí động học lại giúp quái thú này sở hữu lực nén xuống mặt đường khi di chuyển tăng thêm 90 kg.

Ngoại thất của xe đã được thiết kế lại với nhiều chi tiết khí động học.

Hầu hết các chi tiết ngoại thất của Divo đã được tinh chỉnh so với Chiron. Đáng chú ý, chiếc xe được bổ sung thêm 3 hốc hút gió cỡ lớn ở phần nắp ca-pô nhằm tăng cường khả năng làm mát cho khối động cơ W16 dung tích 8.0 lít, đồng thời cũng cải thiện tính khí động học.

Phần đuôi xe nổi bật với thiết kế đa tầng và rất nhiều chi tiết hầm hố. Hệ thống đèn hậu LED thiết kế bắt mắt. Một loạt chi tiết như bộ khuếch tán gió thiết kế lớn, hệ thống 4 ống xả đặt chính giữa cản sau, bộ ốp hướng gió bên hông hay cánh lướt gió cỡ lớn… đều đem lại cảm giác về một siêu xe tốc độ bậc nhất.

Cả thân xe lẫn khoang nội thất đều có nhiều chi tiết là sợ carbon.

Bugatti Divo được trang bị khối động cơ W16 dung tích 8.0 lít, công suất cực đại lên đến 1.479 mã lực. Dù vậy, hãng xe Pháp đã giới hạn tốc độ tối đa của Bugatti Divo chỉ ở mức 380 km/h, thấp hơn 60 km/h so với nguyên bản Chiron.

Cùng với việc chỉ sản xuất giới hạn 40 chiếc trên toàn thế giới, giá bán của Bugatti Divo cũng rất “chát chúa” với 5,8 triệu USD, tương đương hơn 135 tỷ đồng.

Phần đuôi xe hầm hố, bộ 4 ống xả đều được đặt chính giữa.

Nhưng dù có mức giá bán “trên trời” như vậy, toàn bộ 40 chiếc xe nằm trong kế hoạch sản xuất cũng đã được đặt hàng hết và những tín đồ siêu xe sau này, dù có sở hữu khối tài sản kếch xù đến đâu cũng không còn cơ hội sở hữu Bugatti Divo.

Biên Thùy

Tìm kiếm:✨

  • Bugatti Divo, Siêu xe, Giới hạn, Thiết kế, Mã lực, Động cơ, Chiếc Chiron, Công suất, Ống xả, Khi ra mắt, Các-bon, Nắp ca-pô, Mỹ, Như Bộ, Cánh gió, Vành xe, Không gian nội thất

Post a Comment

0 Comments